Trang chủ

Vật liệu XD

Quảng Cáo ADS

Bao bì

Thời trang

Tư vấn

Thú cưng

Ẩm thực

Seo Website

Liên hệ

Tin Mới
Saturday, 20/07/2024 |

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể Phú Quốc

5.0/5 (1 votes)

Phú Quốc giữ vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh Kiên Giang cũng như nền “công nghiệp không khói” của cả nước, với nhiều cơ hội phát triển đa dạng các thành phần kinh tế. Chính vì thế mà nhu cầu đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Phú Quốc tăng cao.

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể Phú Quốc

Vậy hộ kinh doanh cá thể là gì? Đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Phú Quốc cần những hồ sơ, thủ tục gì? Đăng ký hộ kinh doanh cá thể Phú Quốc ở cơ quan nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Hộ kinh doanh cá thể là gì?

Theo Điều 49, Nghị định 43/2010/NĐ- CP về đăng ký doanh nghiệp quy định rõ hộ kinh doanh cá thể là “Hộ kinh doanh do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng không quá mười lao động, không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.”


1.1  Ưu – nhược điểm mô hình hộ kinh doanh cá thể

Hộ kinh doanh cá thể không phải là một loại hình doanh nghiệp mà chỉ là một mô hình kinh doanh mang tính nhỏ lẻ. Tuy nhiên, mô hình này rất thích hợp đối với những cá nhân và hộ gia đình thực hiện kinh doanh với những ưu điểm của nó.

a) Ưu điểm mô hình hộ kinh doanh cá thể

 • Thủ tục thành lập khá đơn giản
 • Quy mô gọn nhẹ, phù hợp với cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ;
 • Chế độ chứng từ sổ sách kế toán đơn giản;
 • Không phải kê khai thuế hàng tháng, được áp dụng chế độ thuế khoán (thuế khoán này tính cho mức tương đương tổng của ba loại thuế gồm: Thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng cộng lại)

b) Nhược điểm mô hình hộ kinh doanh cá thể

 • Chỉ được sử dụng tối đa chín lao động
 • Chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm mà không được mở thêm chi nhánh hay địa điểm kinh doanh tại địa chỉ khác;
 • Không có tư cách pháp nhân, không có con dấu pháp nhân;
 • Chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của chủ hộ kinh doanh cá thể đối với hoạt động kinh doanh;

1.2  Giấy phép kinh doanh hộ cá thể là gì?

Giấy phép kinh doanh hộ cá thể là Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Khi hộ cá thể muốn hoạt động kinh doanh hợp pháp thì cần phải tiến hành thực hiện xin giấy phép này tai cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Huyện.

Nội dung giấy phép kinh doanh hộ cá thể gồm:

 • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có);
 • Ngành, nghề kinh doanh;
 • Số vốn kinh doanh;
 • Số lao động;
 • Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

1.3  Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Theo Điều 52 Nghị định 43/2010/NĐ- CP, Trình tự, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh được quy định như sau:

1. Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;

b) Ngành, nghề kinh doanh;

c) Số vốn kinh doanh;

d) Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

Đối với những ngành, nghề phải có vốn pháp định thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

2. Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

a) Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;

b) Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 56 Nghị định này;

c) Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

3. Nếu sau năm ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

4. Định kỳ vào tuần thứ nhất hàng tháng, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký tháng trước cho cơ quan thuế cùng cấp, Phòng Đăng ký kinh doanh và cơ quan quản lý ngành kinh tế - kỹ thuật cấp tỉnh.

GỌI NGAY TÂN THÀNH THỊNH: 0909.54.8888 - 028.3985.8888 

TÂN THÀNH THỊNH LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH HÀNG 

2. Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Phú Quốc

Hiện nay với sự phát triển không ngừng nghỉ của Phú Quốc, bên cạnh đó là các cơ chế đặc thù luôn tạo điều kiện để phát triển du lịch như chính sách thuế hấp dẫn cho các doanh nghiệp đầu tư, giảm thuế thu nhập cá nhân, miễn thuế tại sân bay…đã thu hút hàng loạt đầu tư và còn mang về tiềm năng phát triển du lịch lớn mạnh hơn nữa trong tương lai.

Điều này góp phần nâng cao thu nhập và mức sống của người dân trong khu vực bằng cách mở rộng kinh doanh, đáp ứng nhu cầu người dân trong khu vực và khách du lịch. Vì thế mà nhiều hộ kinh doanh đã hình thành tại Phú Quốc. 


Việc thủ tục đăng ký hộ kinh doanh tuy không quá rườm rà, nhưng nếu chưa có kinh nghiệm trong giải quyết, soạn thảo hồ sơ cũng như không hiểu rõ các luật định sẽ làm cho việc đăng ký mất nhiều thời gian của mọi người. Vì thế, cách tốt nhất để đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở Phú Quốc là các bạn có thể sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh.

a) Dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể Phú Quốc tại Tân Thành Thịnh

Công ty tư vấn Thành lập doanh nghiệp – Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty và đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang giúp mọi người có thể tiết kiệm thời gian cùng nhiều lợi ích khác. 

Hiện công ty có trụ sở chính tại TPHCM và chi nhánh tại Phú Quốc có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người dân về việc thành lập hộ kinh doanh một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Khi sử dụng dịch vụ đăng ký HKD của Tân Thành Thịnh mọi người sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

 • Tư vấn miễn phí về hình thức kinh doanh hộ cá thể, tư vấn về cách đặt tên, vốn, ngành nghề kinh doanh…
 • Thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ và thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền.
 • Nhận kết quả và trao đến tận tay khách hàng.
 • Khách hàng không cần mất nhiều thời gian và công sức để tự mình thực hiện các thủ tục rườm rà với mức chi phí vô cùng hợp lý, chỉ từ 1.500.000đ
 • Tư vấn cho khách hàng những thủ tục cần thiết sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh
 • Tư vấn về các loại thuế mà hộ kinh doanh cá thể cần phải nộp và mọi vấn đề mà khách hàng thắc mắc có liên quan.
 • Chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể trọn gói không phát sinh. Khách hàng chỉ cần cung cấp CMND/CCCD/Hộ chiếu cho chúng tôi và chờ nhận kết quả mà không cần mất nhiều thời gian, công sức.

b) Cam kết dịch vụ

 • Được đội ngũ chuyên viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực hiện.
 • Thủ tục nhanh chóng, đúng quy định
 • Chi phí thỏa thuận từ ban đầu, không phát sinh
 • Thời gian hoàn thành đúng hẹn.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở Phú Quốc. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ đến Tân Thành Thịnh để được giải đáp và hỗ trợ tận tình.

>> Các bạn xem thêm  doanh nghiệp tư nhân là gì

Thông tin liên hệ:

- Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh

- Địa chỉ: 

 • 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
 • Tổ 1, Ấp Đường Bào, X. Dương Tơ,H. Phú Quốc, Kiên Giang

- SĐT: 028 3985 8888 | Hotline: 0909 54 8888

- Email: lienhe@tanthanhthinh.com

Biên tập: Dung Le

BÀI VIẾT LIÊN QUAN