Trang chủ

Vật liệu XD

Quảng Cáo ADS

Bao bì

Thời trang

Tư vấn

Thú cưng

Ẩm thực

Seo Website

Liên hệ

Tin Mới
Friday, 21/06/2024 |

Thay đổi số CMND trên giấy phép kinh doanh

5.0/5 (1 votes)

Có nhiều yếu tố dẫn đến việc thay đổi số CMND như: Chứng minh nhân dân hết thời hạn, thay đổi CMND sang thẻ căn cước công dân, thất lạc giấy CMND. Vậy khi thay đổi số CMND doanh nghiệp cần phải làm gì? Có thay đổ số CMND trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Thay đổi số CMND trên giấy phép kinh doanh

1. CMND trên giấy phép kinh doanh là của ai?

Trên giấy phép kinh doanh khi làm thủ tục đăng ký kinh doanh gồm những thông tin, theo Doanh nghiệp, nội dung trên giấy phép kinh doanh doanh nghiệp bao gồm:

1.Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.

2.Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.

3.Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân; họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.

4.Vốn điều lệ.

Như vậy CMND trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là của Người đại diện pháp luật của công ty, chủ doanh nghiệp hoặc các thành viên là cá nhân của công ty.

Khi thay đổi thông tin CMND cụ thể là thay đổi số CMND trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì phải thực hiện thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có phát sinh việc thay đổi thông tin CMND.

2. Thủ tục thay đổi số CMND trên giấy phép kinh doanh

Theo quy định, việc thay đổi số CMND tren giấy phép kinh doanh, Doanh nghiệp phải báo cáo Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp có trụ sở chính trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có thay đổi thông tin về họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của những người sau đây:

 • Thành viên Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần;
 • Thành viên Ban kiểm soát hoặc Kiểm soát viên;
 •  Giám đốc hoặc Tổng giám đốc.

>> Thủ tục thay đổi số CMND trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bao gồm các bước:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ

Hồ sơ gồm:

 • Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp ( Phụ lục II-5);
 • Bản sao y công chứng thẻ căn cước công dân/ chứng minh nhân dân mới của người đại diện theo pháp luật ( Sao y chưa quá 3 tháng);
 • Giấy ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ (trong trường hợp người đi nộp hồ sơ không đồng thời là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp).

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh của sở Kế Hoạch Đầu Tư tỉnh , thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính.

Bước 3: Nhận kết quả

Sau 3-5 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ, Sở KHĐT sẽ cấp giấy phép đăng ký kinh doanh đã thay đổi thông tin CMND của người đại diện pháp luật.

Bước 4: Cập nhật thông tin mới tại Ngân hàng

Sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh đã thay đổi thông tin CMND của người đại diện pháp luật, Doanh Nghiệp mang ra Ngân hàng nơi Doanh Nghiệp mở tài khoản ngân hàng để cập nhật thông tin CMND mới.

3. Công ty tư vấn doanh nghiệp Tân Thành Thịnh

Ngoài thay đổi số CMND trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì còn nhiều vấn đề khác cũng cần thay đổi nội dung trên giấy chứng nhận đăng kinh doanh như thay đổi tên công ty, thay đổi trụ sở, thay đổi người đại diện theo pháp luật… Mỗi nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ có những thủ tục khác nhau.

Vì thế nếu khách hàng không nắm rõ những quy định cũng như không có thời gian thực hiện thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thì có thể sử dụng dịch vụ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của Tân Thành Thịnh.

Khi sử dụng dịch vụ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của Tân Thành Thịnh bạn sẽ được:

 • Hỗ trợ, tư vấn một cách tận tình bởi các luật sư nhiều năm kinh nghiệm.
 • Chúng tôi sẽ phân tích rõ ràng cho doanh nghiệp cần thay đổi những gì để đem lại hiệu quả nhất cho định hướng doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp muốn thay đổi bất cứ nội dung gì chúng tôi đều có thể hỗ trợ được.
 • Thay mặt khách hàng thực hiện mọi thủ tục pháp lý
 • Giá cả cạnh tranh trên thị trường
 • Quá trình thực hiện nhanh chóng, hoàn thiện hồ sơ kịp thời cho doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề thay đổi số CMND trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích.

>> Các bạn xem thêm thủ tục đóng mã số thuế doanh nghiệp

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh

 • Địa chỉ: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
 • SĐT: 028 3985 8888 Hotline: 0909 54 8888
 • Email: lienhe@tanthanhthinh.com

Biên tập: Dung Le

BÀI VIẾT LIÊN QUAN