Trang chủ

Vật liệu XD

Quảng Cáo ADS

Bao bì

Thời trang

Tư vấn

Thú cưng

Ẩm thực

Seo Website

Liên hệ

Tin Mới
Saturday, 20/07/2024 |

Bài viết về kỷ niệm ngày thành lập công ty

5.0/5 (1 votes)

Ngày thành lập công ty là một trong những ngày trọng đại, quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Đây sẽ là ngày mà toàn thể ban lãnh đạo công ty và nhân viên cùng nhìn lại những thành quả hoạt động cùng với đối tác, khách hàng và từ đó đưa ra định hướng, tầm nhìn phát triển doanh nghiệp cho những năm sắp tới.

Bài viết về kỷ niệm ngày thành lập công ty

Vậy nên những bài viết về kỷ niệm ngày thành lập công ty cực kỳ quan trọng, giúp thể hiện được nội dung truyền tải, giá trị của doanh nghiệp mong muốn và nhiều điều ý nghĩa to lớn khác. Vậy bố cục trình bài một bài viết kỷ niệm thành lập công ty như thế nào? Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Kỷ niệm ngày thành lập công ty là gì?

Kỷ niệm ngày thành lập công ty là ngày kỷ niệm đánh dấu công ty chính thức đi vào hoạt động hoặc là ngày đăng ký trên giấy phép kinh doanh. Kỷ niệm ngày thành lập công ty còn có thể gọi là cột mốc trưởng thành của công ty theo từng năm vận hành và phát triển.


Vào những dịp kỷ niệm 1 năm, 2 năm, 5 năm, 10 năm… ngày thành lập công ty, các doanh nghiệp thường tổ chức những buổi lễ kỷ niệm nhằm nhiều mục tiêu khác nhau như tri ân khách hàng, đối tác, nhân viên đồng hành cùng nhau và sao đó truyền tải những mong muốn, định hướng cho năm tiếp theo…

1.1 Ý nghĩa ngày thành lập công ty

Ngày thành lập công ty mang nhiều ý nghĩa quan trọng trong mỗi cá nhân/ tổ chức vận hành và phát triển, cụ thể:

 • Ngày đánh dấu cột mốc bắt đầu hoạt động kinh doanh và phát triển của doanh nghiệp.
 • Ngày kỷ niệm sẽ là cột mốc nhìn lại sự phát triển trong khoảng thời gian đã qua và rút kinh nghiệm. Khẳng định thương hiệu và sức mạnh của công ty.
 • Đồng thời, ngày kỷ niệm cũng giúp đội ngũ ban lãnh đạo xây dựng chiến lược, tầm nhìn và định hướng cho những năm tiếp theo, giúp doanh nghiệp chạm tới những thành công cao nhất.
 • Biểu gương, khen thưởng, ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ nhân viên.
 • Cuối cùng, ngày kỷ niệm thành lập công ty sẽ giúp tổ chức/ doanh nghiệp tri ân tới đối tác, khách hàng và đồng thời có thể quảng bá, truyền thông để tạo sự kết nối với khách hàng một cách sâu sắc hơn.

1.2 Kế hoạch tổ chức ngày kỷ niệm thành lập công ty

Tùy vào từng mục tiêu tổ chức của buổi lễ nội bộ công ty hay mở rộng sang khách hàng, đối tác và đẩy mạnh truyền thông mà xây dựng kế hoạch tổ chức cụ thể.

Thông thường, những sự kiện đặc biệt như kỷ niệm ngày thành lập công ty thường cần thời gian chuẩn bị, lên kế hoạch một cách rõ ràng cụ thể bao gồm những đầu mục công việc như là ngân sách, tài chính, nội dung chương trình, nhân sự tham gia, khách mời, ý tưởng chương trình, thông điệp…

Bạn có thể tham khảo những đầu mục công việc cho việc tổ chức ngày kỷ niệm thành lập công ty như sau:

 • Lên ý tưởng, kế hoạch tổ chức ngày kỷ niệm thành lập công ty: ngân sách, khách mời, thông điệp, địa điểm, yêu cầu trang phục đặc biệt hay không?...
 • Chuẩn bị bài viết kỷ niệm thành lập công ty hay cho người phát biểu của doanh nghiệp.
 • Lên check list công việc cụ thể và phân công đầu mục công việc để chuẩn bị cho sự kiện.
 • Xây dựng concept chương trình, kịch bản.
 • Đẩy mạnh kế hoạch truyền thông nội bộ (tổ chức nội bộ), quảng bá truyền thông đối tác, khách hàng (tổ chức công khai)
 • Gửi thiệp mời, nội dung tri ân khách hàng, nhân viên.
 • Chuẩn bị quà tặng, menu đồ ăn, thức uống.
 • Tổng duyệt chương trình.
 • Tổ chức sự kiện và kết thúc.

2. Top 4 ý tưởng kỷ niệm ngày thành lập công ty

Tùy vào từng mục đích của doanh nghiệp mà bạn có thể lên những ý tưởng tổ chức ngày kỷ niệm thành lập công ty đúng mục tiêu, quy mô, mong muốn của lãnh đạo doanh nghiệp… Bạn có thể tham khảo những ý tưởng tổ chức ngày kỷ niệm thành lập công ty dưới đây để tham khảo nhé.


2.1 Ý tưởng kỷ niệm ngày thành lập công ty bằng cuộc thi viết về công ty và trao giải

Ý tưởng tổ chức cuộc thi viết về công ty với nhân viên bằng những kỷ niệm đẹp, câu chuyện gắng bó đầy cảm xúc hay những khó khăn, thăng trầm cùng công ty. Việc này không chỉ giúp kết nối giữa các thành viên mà còn nhìn lại chặng đường đồng hành và phát triển của từng người trong doanh nghiệp.

Bạn cũng có thể tổ chức cuộc thi viết về công ty với khách hàng, đối tác về những sản phẩm dịch vụ, chăm sóc khách hàng hay những câu chuyện gắng bó cùng doanh nghiệp. Việc này không chỉ giúp doanh nghiệp kết nối sâu sắc với khách hàng mà còn tạo nên sự quảng bá doanh nghiệp nhân dịp sự kiện đặc biệt này. 

Đừng quên tạo những thông điệp đặc biệt cho cuộc thi và tạo hastang trên mạng xã hội nhé.

2.2 Ý tưởng kỷ niệm ngày thành lập công ty bằng buổi du lịch teambuilding

Đây cũng là một ý tưởng độc đáo được nhiều doanh nghiệp sử dụng phổ biến hiện nay. Việc này không chỉ giúp nhân viên có cơ hội nghỉ dưỡng, du lịch tận hưởng mà có thể gắng kết sâu sắc hơn. Thông qua chương trình du lịch hãy tổ chức cuộc thi, trò chơi để làm nổi bật lên ý nghĩa của sự kiện và trao thêm động lực cho nhân viên cống hiến, gắng bó dài lâu.

Trong ý tưởng này bạn có thể mời thêm khách hàng, đối tác lớn, uy tín hoặc thân thuộc của doanh nghiệp để tăng sự kết nối và phát triển cùng công ty nếu muốn.

2.3 Ý tưởng kỷ niệm ngày thành lập công ty bằng việc tổ chức trò chơi - bốc thăm trúng thưởng

Ý tưởng này cũng là một trong những ý tưởng cực kỳ hấp dẫn và thu hút nhân viên, mọi người háo hức tham gia. Bằng những trò chơi, game bốc thăm trúng thưởng không chỉ tăng sự kết nối, vui chơi mà còn đẩy cảm xúc của sự may mắn lên kịch tính cao trào.

Thông qua mỗi trò chơi, ban tổ chức cần kéo léo lồng ghép và truyền tải những giá trị, thông điệp hay những mục tiêu, kế hoạch dài hạn của cong ty để không ngừng tạo động lực và sự gắng kết trong những năm sắp tới.

2.4 Ý tưởng kỷ niệm ngày thành lập công ty bằng việc trang trí văn phòng và buổi tiệc ấm cúng

Ý tưởng trang trí văn phòng làm việc vừa tạo sự mới mẻ, vừa giúp nhân viên háo hức, qua đó có những bộ ảnh đẹp nhân ngày kỷ niệm thành lập công ty. Đồng thời doanh nghiệp cũng tổ chức bữa tiệc ấm cúng có trà, bánh gato với số năm tương ứng ngày kỷ niệm và những giao lưu chia sẻ, trò chơi… tùy vào không gian của doanh nghiệp.

3. Bố cục trình bài một bài viết kỷ niệm thành lập công ty

Bài viết kỷ niệm ngày thành lập công ty là thông điệp chính của buổi lễ, là linh hồn đúc kết ý nghĩa, giá trị tạo nên sự vẹn toàn của doanh nghiệp. Do đó, nội dung bài viết cần phải đầy đủ ý nghĩa muốn truyền tải và phải chạm tới cảm xúc của người nghe.

Bố cục của một bài viết kỷ niệm thành lập công ty thường phải ngắn gọn, xúc tích và cảm xúc (sử dụng nghệ thuật kể chuyện sẽ tăng tính thuyết phục và ấn tượng hơn) nhưng đầy đủ những nội dung gồm:

 • Giới thiệu công ty bằng câu chuyện những ngày mới thành lập.
 • Nêu lên những khó khăn và nghị lực vượt lên khó khăn để đạt tới thành công ngày hôm nay.
 • Đưa ra những mốc thời gian đáng nhớ trong sự phát triển của doanh nghiệp.
 • Nêu bật những thành tựu mà công ty đạt được.
 • Định hướng phát triển trong những năm tiếp theo.
 • Lời cảm ơn tới toàn thể khách hàng, đối tác và nhân viên.

4. Mẫu bài viết kỷ niệm thành lập công ty

Báo Tin Nhanh xin tổng hợp và gợi ý đến bạn những mẫu bài viết kỷ niệm thành lập công ty, tùy vào từng hoàn cảnh, mục tiêu của doanh nghiệp mà tham khảo và viết mẫy bài phù hợp nhé.

4.1 Mẫu bài nhân dịp ngày kỷ niệm

Nhân kỷ niệm lần thứ (n) ngày thành lập công ty X thay mặt ban lãnh đạo công ty X, tôi thân gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các lãnh đạo, cán bộ nhân viên, những người đã cống hiến tuổi trẻ và tâm huyết của mình cho sự phát triển của công ty.

Trải qua N năm xây dựng và phát triển trên thị trường, chúng ta đã dần khẳng định tên tuổi và thương hiệu hàg đầu. Chắc chắn rằng sự thành công đó là thành quả đóng góp công lao, sức lực và trí tuệ từ các thế hệ nhân viên - những người đã và đang chung vai góp sức xây dựng ngôi nhà X

Những cống hiến ấy luôn được ghi nhớ, trân trọng, giữ gìn và phát huy. Công ty đã và đang nâng tầm vị thế mới, cùng với đó, chúng ta sẽ phải luôn đương đầu với nhiều thử thách trên con đường phát triển sắp tới. Tôi tin rằng với niềm tin, quyết tâm và đoàn kết một tập thể anh hùng đã có lịch sử N năm, sẽ là cơ sở vững chắc để chúng ta cùng nhau vượt qua những thách thức, đạt được thành tựu mới trong sự nghiệp kinh doanh.

Nhân dịp này, tập thể lãnh đạo công ty xin cam kết:

Đối với đối tác, khách hàng: công ty sẽ luôn giữ vững chữ “TÍN”, mang đến sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất, đảm bảo lợi ích của các bên.

Đối với toàn thể CBNV công ty: Chúng ta sẽ tiếp tục phát huy mạnh mẽ hơn nữa những giá trị cốt lõi đã làm nên thành công của công ty. Đồng thời mang đến cho từng thành viên của công ty đời sống vật chất và tinh thần ngày càng tốt đẹp hơn.

Xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các quý vị đối tác, khách hàng và toàn thể cán bộ nhân viên. Một lần nữa, tôi xin chúc tập thể công ty nhiều sức khỏe, hạnh phúc và gạt hái nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới. Xin trân trọng cảm ơn!

4.2 Mẫu bài trực tiếp giới thiệu về công ty, doanh nghiệp

Lời đầu tiên, tôi xin đại diện Công Ty X gởi lời chào trân trọng và lời cảm ơn chân thành tới quý lãnh đạo, quý vị khách quý đã dành thời gian đến tham dự buổi Lễ Kỷ niệm (n) năm thành lập Công Ty X ngày hôm nay.

 • Kính thưa Quý lãnh đạo cùng toàn thể quý vị!
 • Tháng x năm y, Công Ty X chính thức được thành lập.
 • Tại thời điểm đó, ... Trước tình thế đó, ...

Cùng với mơ ước, khát vọng cháy bỏng từ sâu trong trái tim, chúng tôi đã vừa làm vừa nghiền ngẫm để đưa ra những định hướng phát triển X. Suốt 10 năm qua là 10 năm bền chí, quyết tâm, 10 năm nghiêm túc, hăng say lao động để giữ đúng lời hứa với khách hàng, đối tác.

Vì thế, ngày hôm nay, giờ phút này, tôi vô cùng xúc động khi được đứng ở đây, trong buổi lễ kỷ niệm (n) năm thành lập X. Khó khăn là thế nhưng chúng ta đã cùng nhau vượt qua và đạt được nhiều thành tích đáng để tự hào. Những thành tích đó đã làm thay đổi diện mạo của một doanh nghiệp, một quê hương.

Kính thưa Quý lãnh đạo cùng toàn thể quý vị!

Tôi xin điểm lại một vài thành tựu nổi bật trong (n) năm qua của X:

 • 1.  Doanh thu tăng trưởng hàng năm trên a%.
 • 2.  Tạo công ăn việc làm ổn định  cho (n) người theo biên chế và trên (n) CN lao động thời vụ.
 • 3.  Lương bình quân người lao động: từ (n) triệuđồng/người/tháng.
 • 4.  Đầu tư xây dựng trụ sở mới  khang trang hơn, hiện đại hơn.
 • 6.  Đầu tư nhà máy

Để có được những thành tích như vậy là nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện từ các ban, ngành, đoàn thể…và nhờ có công sức đóng góp, tinh thần đoàn kết của hơn (n) nhân viên công ty, cũng như sự tin tưởng, đồng hành của các Quý Khách hàng, đối tác. Đó là thành tích của cả tập thể, thành tích của sự đoàn kết, tin tưởng và hợp tác!

Nhân buổi lễ kỷ niệm này, tôi cũng xin chân thành cảm ơn Quý vị lãnh đạo, Quý vị khách quý đã ủng hộ và đồng hành cũng X trong thời gian qua.

Các thành viên X thân mến! Tôi đánh giá cao sự đóng góp, cống hiến của các bạn. Trong buổi lễ kỷ niệm đêm nay, tôi trân trọng vinh danh tất cả các bạn vì đã góp phần vào sự phát triển của ngôi nhà chung X.

Tôi tin rằng, với tinh thần chiến binh và trái tim có lửa trong mỗi con người X, chúng ta sẽ đưa công ty tiến xa và vươn cao hơn nữa trong chặng đường (n) năm tiếp theo.

5. Mẫu giấy mời kỷ niệm ngày thành lập công ty

Báo Tin Nhanh xin chia sẻ đến bạn những mẫu giấy mờ kỷ niệm ngày thành lập công ty được nhiều doanh nghiệp hàng đầu hiện nay lựa chọn. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn những phong cách phù hợp nhé.


>> Các bạn xem thêm viết tắt tên công ty

Biên tập: Hồng Lê

BÀI VIẾT LIÊN QUAN