Trang chủ

Vật liệu XD

Quảng Cáo ADS

Bao bì

Thời trang

Tư vấn

Thú cưng

Ẩm thực

Seo Website

Liên hệ

Tin Mới
Tuesday, 28/05/2024 |

Seo Website

5.0/5 (1 votes)

Có thể nói SEO hiện là dịch vụ hàng đầu giúp mọi người có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình với mức chi phí khá thấp. Với thời đại công nghệ 4.0 người người nhà nhà sử dụng dịch vụ SEO để phát triển kinh doanh, mang về lợi nhuận khủng.

Dịch vụ SEO website 

Vậy thực chất dịch vụ SEO là gì? Có bao nhiêu loại hình SEO hiện nay? Hãy cùng Lan Anh adv tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Dịch vụ SEO là gì?

Seo là viết tắt của từ Search Engine Optimization, có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của một từ khóa hoặc cụm từ nào đó trên các công cụ tìm kiếm đến một trang website hoặc một địa chỉ nào đó trên nền tảng online.

Vậy dịch vụ SEO là gì? Có thể hiểu đơn giản dịch vụ SEO chính là việc thực hiện một tập hợp các phương pháp để tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm, nhằm tăng thứ hạng của website trên Google, các công cụ kiềm kiếm khác.. với những từ khóa mục tiêu phù hợp với nội dung web đến với người tìm kiếm

Tiếp cận với công cụ marketing online là giải pháp nhanh chóng và hiệu quả cho doanh nghiệp đến gần với khách hàng tiềm năng. 

Hiện nay nếu bạn cứ kinh doanh theo cách truyền thống thì rất khó mang về nhiều đơn hàng do lượng khách hàng biết đến doanh nghiệp của bạn còn hạn chế. Lúc này dịch vụ SEO sẽ hỗ trợ bạn tìm kím khách hàng hiệu quả, bền vững.

Điều này đồng nghĩa với các nhà cung cấp dịch vụ SEO uy tín hiểu rõ và nắm bắt cụ thể cơ chế hoạt động của công cụ tìm kiếm cũng như thông tin về doanh nghiệp. Sau đó, vận dụng kiến thức và những kỹ năng cần thiết để tác động vào website, phù hợp với thuật toán update của Google để đẩy từ khóa lên Top tìm kiếm trang nhất.

1.1  Lợi ích của việc SEO website

Bạn thường nghe nhắc đến cụm từ “Tăng doanh thu nhờ SEO”. Điều này đúng nhưng chưa đủ, bởi vì lợi ích của việc SEO website mang về cho bạn nhiều hơn như thế.

a) Thu hút khách hàng và tăng trưởng doanh thu

Lan Anh Adv cung cấp dịch vụ SEO website - uy tín – chuyên nghiệp sẽ giúp cho website bạn ON TOP Google. Khi làm được điều này đồng nghĩa với việc sẽ có hàng ngàn traffic đến với  web của bạn, cơ hội khách hàng biết đến sản phẩm và dịch vụ cũng như lựa chọn sản phẩm của bạn chỉ là việc sớm hay muộn.

b) Khoản đầu tư mang tính dài hạn hiệu quả cao.

Không giống như hình thức quảng cáo – khi bạn ngừng đầu tư quảng cáo cũng tắt theo, SEO mang lại kết quả dài hạn sau khoản thời gian tối ưu hiệu quả. Website bạn vẫn nằm top, vẫn thu hút traffic hoàn toàn miễn phí, vẫn đem về khách hàng dù không cần triển khai gì nhiều, giúp bạn mang về lượng khách hàng bền vững.

Tuy rằng sẽ cần thời gian để Website của bạn được xếp hạng trên Google nhưng về lâu dài những từ khóa đã lọt vào top 10 sẽ mang về khách hàng mà không tốn thêm bất cứ chi phí nào. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm khá nhiều chi phí từ việc chạy quảng cáo.

c)  Tăng tỷ lệ ROI

ROI (Return On Investment) là tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư, ROI càng cao chứng tỏ hoạt động doanh nghiệp càng hiệu quả.

Với SEO, bạn có thể:

 • Ước tính lợi nhuận thu được từ lượng traffic đổ về
 • Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi của từng từ khóa mang lại, cải thiện doanh thu
 • Phân tích và đánh giá được hiện trạng website doanh nghiệp, giải quyết các vấn đề cụ thể ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu.
 • Giúp tiết kiệm chi phí trong dài hạn

d) Tăng độ nhận diện thương hiệu

Với dịch vụ SEO hiệu quả doanh nghiệp có thứ hạng cao ở các từ khóa ngành, lĩnh vực, sản phẩm. Việc xuất hiện liên tục và tiếp cận được nhiều người sẽ giúp xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả. Khách hàng tìm năng có thể nhớ ngay đến bạn khi họ cần sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

e)  Mở rộng thị phần trên kênh Online

Việt Nam là quốc gia đứng thứ 16 trên thế giới về số lượng người sử dụng Internet (ước tính khoảng 57 triệu người) thì đây là thị trường không hề nhỏ đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Việc đầu tư vào SEO từ sớm sẽ giúp doanh nghiệp có một thị phần vững chắc theo thời gian; đồng thời hạn chế được mức độ cạnh tranh từ những doanh nghiệp mới.

f)  Xây dựng niềm tin với khách hàng

Theo nghiêm cứu, với cùng 1 từ khóa tỷ lệ click qua quảng cáo chỉ là 6%; trong khi tỷ lệ click qua kết quả tìm kiếm tới 64%.

Nguyên nhân chính là do khách hàng luôn tin tưởng vào sự đánh giá của bên thứ 3 hơn là nghe trực tiếp từ doanh nghiệp. Nằm trong top 10 đồng nghĩa với việc bạn được đánh giá là hữu ích và phù hợp từ Google; điều này hiệu quả hơn bất kỳ bài PR nào.

g) Tiết kiệm chi phí marketing

Việc đầu tư chi phí cho dịch vụ SEO không tốn quá nhiều chi phí như dịch vụ Quảng cáo Google mà còn đem về hiệu quả dài hạn, giải quyết bài toán về marketing cho doanh nghiệp.

h) Thời gian hoạt động 24/24

Một website SEO cơ bản hoạt động giống như có một đội ngũ tiếp thị phục vụ 24 giờ dành riêng cho Doanh nghiệp. Ngay cả sau khi bạn khóa cửa văn phòng, SEO cơ bản vẫn còn làm việc.

Trong cả khi ngoài giờ làm việc, Website thông tin của bạn vẫn có thể xuất hiện 24/24 đến với khách hàng. Khách hàng vẫn có thể truy cập và tìm hiểu thông tin bất cứ khi nào họ muốn.

1.2 Tiêu chí để đánh giá dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Hiện nay trên thị trường marketing online có vô số đơn vị cung cấp dịch vụ SEO, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có thể cung cấp dịch vụ SEO theo đúng giá trị mà nó mang lại. Vì vậy, để đánh giá dịch vụ SEO uy tín – chuyên nghiệp bạn cần phải nắm rõ những tiêu chí dưới đây.

a) Quy trình SEO cụ thể và minh bạch

Dịch vụ SEO là lĩnh vực tương đối phức tạp. Để không bị các dịch vụ SEO sử dụng chiến thuật gây hậu quả xấu cho website bạn cần biết được quy trình SEO mà bên cung cấp dịch vụ thực hiện đối với website của bạn.

Để tránh trường hợp bị các dịch vụ SEO lừa đảo, áp dụng nhiều chiến thuật mờ ám, gây hậu quả xấu cho website bạn sau một thời gian dài, bạn cần tìm hiểu kỹ và nắm được những bước đi của dịch vụ SEO cho trang web.

Bạn cần phải đảm bảo được rằng những báo cáo kết quả công việc phải chính xác. Dựa vào đây bạn có thể tham khảo khi lựa chọn cho mình một dịch vụ seo chất lượng:

 • Cách SEO bền vững phải đảm bảo thời gian SEO thực hiện lâu dài từ 1 năm trở lên để có thể duy trì và giữ vững thứ hạng. Nếu có bất kỳ dịch vụ SEO nào cam kết với bạn về thời gian SEO khoảng 2 – 3 tháng sẽ lên TOP bạn phải thật cẩn thận. 
 • Nhà cung cấp dịch vụ SEO phải có nhiệm vụ cung cấp cho bạn bảng báo cáo thông tin, hoạt động và từng bước thực hiện từ khi bắt đầu triển khai dự án đến khi kết thúc.
 • Tất cả các từ khóa thực hiện hay bài viết trên webiste đều phải thông qua khách hàng duyệt hoặc trao đổi với khách hàng trước khi đăng lên.
 • Báo cáo kết quả thực hiện trong mỗi giai đoạn là điều cần thiết bởi nó cho bạn thấy được tình trạng của website mình thay đổi như thế nào khi thực hiện SEO.

b) Đưa ra được những thành tích của dịch vụ SEO

Một dịch vụ SEO chuyên nghiệp và chất lượng còn được đánh giá qua những thành tích đã đạt được. Đảm bảo rằng bạn có thể trực tiếp thấy được danh sách khách hàng dày đặc hoặc là danh sách số lượng lớn những từ khóa đã và đang ở vị trí top… 

Hãy tin tưởng dịch vụ SEO có những thành tích sau đây:

 • Danh sách khách hàng đã từng thực hiện .
 • Đánh giá của khách hàng về dịch vụ SEO đó.
 • Kết quả mà họ đạt được ra sao.
 • Chuyên nghiệp trong khâu tư vấn bán hàng

2. Các loại hình SEO hiện nay

Hiện nay có nhiều loại hình SEO web, tùy vào nhà cung cấp dịch vụ SEO mà sẽ có cách SEO của riêng mình. Nhưng hiện nay có 3 loại hình SEO phổ biến nhất đó là SEO từ khóa, SEO traffic, SEO tổng thể.

2.1 SEO từ khóa là gì?

Trước khi tìm hiểu SEO từ khóa là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu Từ Khóa là gì nhé!

Có thể hiểu đơn giản nhất từ khóa là một từ hoặc cụm từ mà bạn muốn tìm kiếm và gõ vào thanh công cụ tìm kiếm của Google hoặc các trình duyệt khác rồi nhấn enter và chờ kết quả. Ví dụ như “dịch vụ SEO” là một từ khóa.

Như vậy, SEO từ khóa có nghĩa là quá trình tối ưu một trang web dựa trên các từ khóa mục tiêu theo tiêu chuẩn của Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác. Mục tiêu cuối cùng là đưa các từ khóa xuất hiện trên trang nhất bảng xếp hạng tìm kiếm.

SEO từ khoá phụ thuộc rất nhiều vào việc xây dựng hệ thống liên kết trỏ về – hay còn gọi là backlink. Đây một thủ thuật quan trọng quyết định đến thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm như google và bao gồm nhiều công đoạn với mục đích đưa các từ khóa lên “top”.

a) Có những loại từ khóa SEO nào?

Nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên và đóng vai trò quan trọng trong một dự án SEO từ khóa. Có nhiều loại từ khóa để bạn có thể SEO trong một dự án đó chính là:

- Từ khóa theo độ dài: 

+ Từ khóa ngắn: Từ khóa ngắn là những từ khóa có độ dài từ ba từ trở xuống. Đây là những từ khóa chung chung dùng để mô tả ý định của người dùng. Những từ khóa này có lưu lượng tìm kiếm khá lớn, mức độ cạnh tranh cao.

Mặc dù lưu lượng tìm kiếm của những từ này cao, nhưng đa phần phù hợp với mục tiêu quảng bá thương hiệu hơn bán hàng.

+ Từ khóa dài: Từ khóa dài là những từ khóa có độ dài từ 4 từ trở lên, loại từ khóa này mô tả ý định tìm kiếm của người dùng rõ ràng hơn so với từ khóa ngắn. Loại từ khóa này thường có lưu lượng tìm kiếm ít, nhưng bù lại khả năng cạnh tranh thấp hơn các từ khóa ngắn.

- Từ khóa theo mức độ thời gian

+ Từ khóa ngắn hạn: Các từ khóa ngắn hạn là từ khóa  sẽ xuất hiện cùng lúc với một sự kiện, hoạt động, sản phẩm, dịch vụ,… nổi bật tại một thời điểm. Lúc này, lưu lượng truy cập của các từ khóa liên quan sẽ tăng một cách đột biến, sau đó giảm dần theo độ hot của sự kiện. Nếu tận dụng và nắm bắt được nhu cầu ở những thời điểm này, bạn có thể thu về lượng truy cập tương đối tốt thông qua các từ khóa ngắn hạn.

+ Từ khóa dài hạn: Từ khóa dài hạn là những từ khóa mà người dùng có thể tìm kiếm ở bất kỳ thời điểm nào. Lưu lượng tìm kiếm của những từ khóa này có thể tăng hoặc giảm trong từng giai đoạn, nhưng sự thay đổi này không đáng kể.

- Từ khóa mục tiêu

+ Từ khóa nhắm mục tiêu sản phẩm: Đây là từ khóa dùng để mô tả sản phẩm, dịch vụ cụ thể. Nó được người dùng tìm kiếm bằng những cụm từ liên quan đến một ngành hoặc một thương hiệu. Những từ khóa này thường cho thấy người dùng đang tìm kiếm cụ thể về một sản phẩm, ý định người dùng rất rõ ràng.

+ Từ khóa nhắm vào mục tiêu khách hàng: Từ khóa nhắm mục tiêu khách hàng là những cụm từ được tìm kiếm liên quan đến một nhóm đối tượng cụ thể. Khi truy vấn, khách hàng sẽ kết hợp với các từ chỉ đối tượng. Một số đối tượng thường được tìm kiếm như: giới tính, độ tuổi, công việc, sở thích,…

b) Cách chọn từ khóa SEO hiệu quả

Lựa chọn từ khóa là bước đầu tiên trước khi triển khai SEO cho website. Đây là bước làm rất quan trọng nó ảnh hưởng đến việc SEO từ khóa thành công hay thất bại sau này. Các cách chọn từ khóa SEO hiệu quả đó chính là:

 • Lựa chọn từ khóa phù hợp với nội lực website
 • Chọn từ khóa SEO theo từng nhóm chủ đề
 • Không chọn những từ khóa quá chung chung cho mục đích bán hàng

2.2 SEO traffic

SEO Traffic là thuật ngữ SEO mô tả số lượt người dùng truy cập và hoạt động trên Website của bạn. Lượng traffic càng cao đồng nghĩa với việc số người truy cập website của bạn càng lớn giúp tăng khả năng bán được sản phẩm, dịch vụ.

a) Các loại traffic cơ bản

 • Refferal traffic là lượng truy cập của người dùng vào website của bạn thông qua hình thức giới thiệu từ các website khác mà không phải thông qua các công cụ tìm kiếm.
 • Social traffic là lưu lượng truy cập thông qua các trang mạng xã hội, bao gồm những người dùng đến với trang web của bạn thông qua liên kết trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter,…
 •  Direct traffic chỉ lượng người dùng trực tiếp truy cập vào website của bạn bằng cách gõ trực tiếp URL trên thanh địa chỉ hay nhấp vào đánh dấu trang đã lưu trước đó mà không thông qua bất kì kênh nào khác.
 • Organic traffic là lưu lượng người dùng truy cập website của bạn thông qua bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.
 • Paid Traffic là khách hàng truy cập đến trang web của bạn từ bất kì loại quảng cáo online có trả phí nào.

b) Cách SEO traffic cho website

Quá trình SEO traffic này xoay quanh 3 điểm chính:

 • Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là công đoạn đầu tiên trong việc thúc đẩy bộ từ khóa SEO Marketing Plan của mình.

 • Onpage SEO

Bắt đầu bằng cách xác định các từ khoá chính. Sau đó chèn toàn bộ chúng vào website web của mình.

Bạn cũng có thể chèn vào các bài viết, hình ảnh, liên kết nội bộ, … Mục tiêu của bạn là để Google, Bing link đến trang web của bạn với các tìm kiếm có liên quan càng nhiều càng tốt.

 • Off-page SEO

Giá trị SEO của website bạn sẽ được tăng lên đáng kể khi nhiều trang web khác đi backlink đến website bạn. Càng nhiều backlink chất lượng, càng có nhiều công cụ tìm kiếm đánh giá cao trang web của bạn.

2.3 SEO tổng thể

SEO tổng thể là quá trình tối ưu hóa toàn bộ website thân thiện với các công cụ tìm kiếm ( tối ưu cấu trúc website, mã nguồn website, cấu trúc nội dung và quảng bá tổng thể). 

Quá trình này sẽ cải thiện chất lượng và uy tín của website trong mắt công cụ tìm kiếm, giúp website được crawl, index nhanh hơn, xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm…

a) SEO tổng thể dành cho đối tượng nào?

Dịch vụ SEO tổng thể dành cho các đối tượng sau đây:

 • Những người mong muốn tăng trưởng traffic cho website một cách bền vững. 
 • Web không lên được thứ hạng cao, từ khóa đang OP TOP bỗng nhiên rớt TOP
 • Tìm kiếm 1 phương pháp SEO mà không còn phải lo nghĩ đến Google có cập nhật thuật toán hay không. 
 • Đang bị đối thủ chơi xấu, spam.
 • Những người mong muốn có chiến lược phát triển Website dài hạn.

b) Lợi ích của SEO tổng thể

Dưới đây là những lợi ích vô cùng to lớn mà seo tổng thể mang lại

 • Nâng cao thứ hạng không chỉ một mà là hàng trăm từ khóa
 • Tăng lưu lượng truy cập
 • Tối đa hóa khả năng bán hàng cho website 
 • Nhắm đúng khách hàng mục tiêu
 • Tất cả các từ khóa đều có tiềm năng chuyển đổi ra doanh thu

c) Cách SEO tổng thể website

 • Bước 1: Phân tích website
 • Bước 2: Nghiên cứu và phân tích từ khóa
 • Bước 3: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
 • Bước 4: Tối ưu hóa cấu trúc website
 • Bước 5: Tối ưu seo onsite tổng thể cho một website
 • Bước 6: Tối ưu seo onpage tổng thể cho một trang đích
 • Bước 7: Xây dựng backlink theo hướng tự nhiên

Trong quá trình phát triển website chúng tôi khuyên bạn nên chọn dịch vụ SEO tổng thể, đây là sự kết hợp của SEO traffic và SEO theo từ khóa, sẽ giúp website tăng trưởng ổn định và phát triển bền vững

3. Công ty công nghệ quảng cáo Lan Anh

Thị trường quảng cáo website hiện nay phát triển với 1 tốc độ rất nhanh, vô cùng đa dạng và kèm theo đó là sự cạnh tranh giữa các công ty dịch vụ SEO tại TPHCM nói riêng và cả nước nói chung làm khách hàng phân vân không biết lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ SEO website nào uy tín và chuyên nghiệp.

Đừng lo lắng! Hãy đến ngay với dịch vụ SEO website của Lan Anh ADV chúng tôi. Lan Anh ADV chuyên cung cấp dịch vụ SEO và thiết kế web chuyên nghiệp tại TPHCM với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên môn, am hiểu sâu sắc về kỹ thuật SEO, giúp website của bạn đạt thứ hạng cao của GG trong thời gian nhanh nhất có thể.

a) Tại sao nên chọn Lan Anh ADV để cung cấp dịch vụ SEO website cho mình?

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ SEO Lan Anh ADV

 • Nhiều năm kinh nghiệm và thành công nhiệu dự án 
 • Hỗ trợ quản lý website, duy trì website đối với các dự án SEO
 • Đảm bảo website và từ khóa đạt thứ hạng cao, mang đến hiệu quả tốt nhất cho khách hàng
 • Thứ hạng ổn định, lâu dài
 • Đội ngũ nhân viên SEO chuyên môn cao.
 • Chi phí hợp lý, cạnh tranh

b) Quy trình SEO của Lan Anh ADV

 • Tiếp nhận yêu cầu của đối tác, trao đổi với đối tác về các yêu cầu.
 • Tư vấn các dịch vụ SEO, thống nhất dịch vụ SEO.
 • Phân tích thị trường, nhu cầu tìm kiếm từ khóa của người dùng.
 • Khảo sát, phân tích sơ bộ website của khách hàng.
 • Phân tích các đối thủ cạnh tranh.
 • Phân tích và lựa chọn từ khóa.
 • Đưa ra chiến lược SEO tốt nhất cho đối tác.
 • Thống nhất các từ khóa, chi phí, thời gian SEO với đối tác.
 • Ký kết hợp đồng với đối tác.
 • Báo cáo cho khách hàng kết quả thực hiện được.
 • Bàn giao kết quả và kết thúc hợp đồng. 

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề Dịch vụ SEO là gì. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có được nhiều thông tin bổ ích.

>> Các bạn xem thêm cấu trúc website chuẩn

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0977.800.810 hoặc 0938.630.616 

Email: info@lananhadv.com

Tác giả: Alex Seoer