Trang chủ

Vật liệu XD

Quảng Cáo ADS

Bao bì

Thời trang

Tư vấn

Thú cưng

Ẩm thực

Seo Website

Liên hệ

Tin Mới
Friday, 19/04/2024 |

Bao bì

5.0/5 (1 votes)

Ngày nay, các sản phẩm bao bì ngày và trở thành sản phẩm thiết yếu và có vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi doanh nghiệp hiện nay. Bao bì không chỉ bảo vệ chất lượng sản phẩm và còn nâng cao giá trị, chất lượng sản phẩm, thương hiệu, giúp thu hút được khách hàng ngày nhiều hơn.

Ngành bao bì

Vậy có các loại bao bì phổ biến nào? Vai trò của ngành bao bì sản phẩm là gì? Đâu là công ty sản xuất bao bì tại tphcm chất lượng, uy tín. Cùng tìm hiểu bài viết này nhé.

1. Vai trò của ngành bao bì sản phẩm

Ngành bao bì đóng vai trò quan trọng hiện nay, việc đóng gói, bao bì sản phẩm không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào hiện nay, ngoài việc hỗ trợ đóng gói, bảo vệ chất lượng thì bao bì còn có các vai trò quan trọng sau đây:


1.1 Chức năng ngăn cách sản phẩm với môi trường bên ngoài

Ngoài việc hỗ trợ đóng gói sản phẩm thì một lợi ích quan trọng của bao bì là giúp bảo vệ sản phẩm trước những tác động từ môi trường bên ngoài, ngăn cách không cho sản phẩm bị dính nước, bụi bẩn, oxy hóa hay vi khuẩn, virut…giúp giữ được chất lượng sản phẩm nguyên vẹn nhất đến tay người sử dụng.

1.2 Giúp vận chuyển dễ dàng hơn

Một số loại sản phẩm nếu không có bao bì sẽ không có khả năng vận chuyển. Ví dụ: đường, muối, café rang xay … trong trường hợp này bao bì là giải pháp đơn giản và hiệu quả mang sản phẩm đến người tiêu dùng. 

Việc đóng gói cũng khá đơn giản và thể hiện được sự sang trọng, an toàn của sản phẩm, từ đó chất lượng sản phẩm được nâng cao. Khách hàng cũng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng.

1.3 Cung cấp thông tin về sản phẩm cho người tiêu dùng

Trên các bao bì được các nhà sản xuất thường chú trọng việc in ấn với các thông tin về tem, nhãn để đáp ứng yêu cầu pháp lý theo quy định của nhà nước (nguồn gốc, xuất xứ, thông tin sản phẩm). Với những thông tin trên bao bì này giúp người tiêu dùng có thêm thông tin về sản phẩm trước khi mua hàng.

Các thông tin được in trên bao bì gồm: Thành phần, thông số dinh dưỡng, tên & địa chỉ nhà sản xuất, mã vạch, số lượng/ đóng gói, kích thước, hướng dẫn bảo quản, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng, cảnh báo cần thiết .v.v.

1.4 Bao bì góp phần định vị sản phẩm

Thực tế, các mẫu bao bì đẹp, độc đáo, sáng tạo thường thu hút và chiếm nhiều thiện cảm của người sử dụng, vì thế có thể cho thấy vẻ bề ngoài luôn thuyết phụ người tiêu dùng. 

Vì thế, bạn sẽ rất khó mà bán được hàng nếu sản phẩm của bạn có giá cao nhưng mẫu bao bì lại không có sự thu hút. Nhất là khi được sắp xếp cùng kệ với các sản phẩm của đối thủ. 

1.5 Gia tăng sự nhận diện thương hiệu

Từ những thiết kế độc đáo sáng tạo, nổi bật sẽ giúp thương hiệu của bạn được nhiều người nhớ đến. Tần suất xuất hiện trong tâm trí khách hàng càng nhiều thì họ sẽ dễ dàng liên tưởng, nghĩ ngay tới sản phẩm khi có nhu cầu, điều đó giúp thương hiệu của bạn ngày một nhận diện mạnh hơn.

Vì thế, bao bì đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu. Các mẫu thiết kế đẹp, nổi bật sẽ là lợi thế cạnh tranh và nhận diện tuyệt vời.

1.6 Bao bì là công cụ marketing, hỗ trợ bán hàng

Bao bì là chiếc áo của sản phẩm, vì thế bao bì và sản phẩm không thể tách rời nhau. Ngoài việc nâng cao chất lượng sản phẩm thì việc nghiên cứu thiết kế ra những mẫu bao bì ấn tượng là chiến lược mang tính sống còn của sản phẩm và doanh nghiệp.

Bởi bao bì là công cụ marketing hỗ trợ đắc lực trong việc tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất, vì thế bạn không chỉ thiết kế bao bì theo sở thích, theo nhu cầu, mà phải có sự đầu tư, có chiến lược cụ thể để giúp định vị sản phẩm một cách tốt nhất, tận dụng được hiệu quả vai trò marketing của bao bì trong bán hàng.

2. Các sản phẩm bao bì phổ biến hiện nay

Bao bì ngày nay cực kỳ đa dạng về chủng loại, mẫu mã, kiểu dáng…. Để mang tới sự tiện lợi và phù hợp riêng cho từng sản phẩm của khách hàng. Sau đây là các sản phẩm bao bì sử dụng phổ biến hiện nay là: bao bì nhựa và bao bì giấy.


2.1 Bao bì nhựa

Các loại bao bì nhựa thường sử dụng phổ biến nhất hiện nay là Túi ni lông, túi zipper, túi niêm phong…. Mỗi loại túi có những công dụng và vai trò riêng để hỗ trợ việc đóng gói và giúp truyền tải những thông điệp từ doanh nghiệp đến khách hàng.


a) Túi ni lông

Túi nilon là loại túi được sản xuất từ các nguyên liệu chủ yếu là từ các nhựa PE, nhựa PP, nhựa OPP và kèm theo một số chất phụ gia để tăng sự dẻo dai và kết dính tốt. Các hạt nhựa tan chảy ở độ nóng tối đa cho phép, cho vào khuôn và cáng màng mỏng bằng công nghệ tiên tiến.


Túi ni lông được thiết kế đa dạng kiểu dáng như: túi 2 quai, túi hột xoài, túi cuộn roll….Màu sắc và kiểu dáng đa dạng, túi ni lông cũng có nhiều size lớn nhỏ khác nhau để phù hợp với từng mặt hàng đóng gói.

Túi ni lông được ứng dụng nhiều trong việc đóng gói quần áo, thực phẩm, đựng, chứa đồ….

b) Túi zipper

Túi zipper là loại túi cũng được làm từ nhựa hoặc giấy chuyên dụng không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Túi được thiết kế thông minh với khóa kéo hoặc đường vuốt mép kín ở miệng túi. Túi zipper hay còn được gọi là túi ziplock, túi khóa kéo…


Ngày nay, túi zipper được thiết kế với nhiều loại khác nhau như là: túi zipper nhôm, túi zipper trong suốt, túi zipper đáy đứng…. để mang đến sự đa dạng cho người sử dụng.

Túi zipper có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hàng hóa, đặc biệt là các sản phẩm có yêu cầu cao về việc đóng gói, sản phẩm dễ bị oxy hóa…như thực thẩm, các loại nông sản sấy, trà, bánh kẹo…

c) Túi niêm phong

Túi niêm phong là loại túi được ứng dụng nhiều trong việc đóng gói hàng hóa, sản phẩm kinh doanh với thiết kế 3 cạnh túi được hàn nhiệt vô cùng chắc và phần miệng túi được quét sẵn một lớp keo niêm phong cực kỳ chặt, giúp đảm bảo và bảo vệ chất lượng hàng hóa cực kỳ tốt, hạn chế tối đa khả năng rách, bung và bảo mật hàng hóa tránh mất mát.


Túi niêm phong được thiết kế với nhiều màu sắc đa dạng, kích thước size lớn nhỏ phù hợp với từng mặt hàng đóng gói.

2.2 Bao bì giấy

Có 2 loại bao bì giấy là túi giấy kraft và thùng carton được sử dụng phổ biến hiện nay và dần dần trở thành sản phẩm thiết yếu không thể thay thế được.

a) Túi giấy Kraft

Giấy kraft có 2 màu phổ biến nhất và nâu và trắng, chúng được sản xuất từ gỗ mềm đã qua nhiều công đoạn kraft để tạo nên sản phẩm chất lượng. 


Giấy Kraft hay còn gọi là giấy tái sinh, thân thiện với môi trường nên chúng được sử dụng phổ biến trong việc sản xuất ra các loại túi giấy krafr hoặc thùng carton làm bằng giấy kraft.

b) Thùng carton

Thùng giấy carton là sản phẩm bao bì được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong việc đóng gói và bảo vệ hàng hóa bởi chất lượng vô cùng tốt, giá thành hợp lý. Thùng carton được sản xuất từ giấy carton hoặc các loại giấy in cao cấp như giấy Iovy, giấy couche,…. để nâng cao chất lượng sản phẩm.


Thùng carton được thiết kế đa dạng, phù hợp với mọi kiểu dáng, kích thước và trọng lượng sản phẩm. Màu sắc thùng cũng được in ấn vô cùng sáng tạo không kém.

2.3 Lưu ý khi thiết kế bao bì được khách hàng yêu thích

 • Mẫu mã sáng tạo và độc đáo
 • Màu sắc và chi tiết phù hợp, có sự logic
 • Nhãn mác dễ đọc
 • Sử dụng hình ảnh
 • Liên quan mật thiết tới sản phẩm
 • Ngôn ngữ phù hợp
 • Thông tin đầy đủ và hợp pháp
 • Có thể thấy được sản phẩm bên trong
 • Rõ ràng, rành mạch, tránh lộn xộn, phi logic 
 • Xu hướng thiết kế ngày nay càng đơn giản nhất càng phù hợp, càng dễ giúp khách hàng nhận diện tốt

3. Công ty sản xuất bao bì Phú Thành

Công ty bao bì Phú Thành là doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và in ấn các sản phẩm túi ni lông, túi ni lông chất lượng đảm bảo, tính thẩm mỹ cao, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng ở nhiều ngành nghề khác nhau như: quần áo, giày dép, thiết bị điện tử, thực phẩm, thức ăn…

Kích thước và quy cách sản phẩm được thiết kế theo yêu cầu với mọi thông tin nhận diện của doanh nghiệp. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm và không còn lo lắng về chất lượng thành phẩm. Bởi Phú Thành là đơn vị trực tiếp gia công và in túi ni lông, chúng tôi đảm bảo chất lượng từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra.

Bao Bì Phú Thành được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn bởi đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo, trình độ chuyên môn cao luôn đưa ra những ý tưởng thiết kế độc đáo nhất đến khách hàng.

Nhà máy sản xuất và in ân bao bì Phú Thành sử dụng công nghệ in hiện đại và tiên tiến, đáp ứng mọi nhu cầu cao về màu sắc và chất lượng in ấn. Tùy vào từng nhu cầu của khách hàng mà mỗi sản phẩm sẽ được cẩn trọng đến chất lượng, màu sắc và thời gian giao hàng.

Đến với Phú Thành, quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về: 

 • Chất lượng in đảm bảo
 • Màu sắc in đẹp, sắc sảo
 • Thiết kế miễn phí
 • Giá cả ổn định
 • Hỗ trợ giao hàng tận nơi tại tphcm

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc ấn túi ni lông, túi niloong, bao bì Phú Thành đã và đang hỗ trợ được hàng trăm ngàn khách hàng ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu in túi bóng kính đựng quần áo chất lượng liên hệ ngay Phú Thành để được tư vấn và hỗ trợ. Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX IN ẤN BAO BÌ PHÚ THÀNH

 • Tel: 0866 783 682 - 0904 932 052 - 0981 821 152
 • Email: baobiphuthanh@gmail.com
 • Địa chỉ: 45/1 Đường Phạm Đăng Giảng, P. Bình Hưng Hòa, Quận. Bình Tân, TPHCM

Tác giả: khoatrinh