Trang chủ

Vật liệu XD

Quảng Cáo ADS

Bao bì

Thời trang

Tư vấn

Thú cưng

Ẩm thực

Seo Website

Liên hệ

Tin Mới
Tuesday, 28/05/2024 |

Thú cưng

5.0/5 (1 votes)

Nhu cầu nuôi thú cưng ngày một phổ biến ở khắp nơi, kể cả tại Việt Nam bởi việc nuôi thú cưng không còn là sở thích, thú cưng trở thành những người bạn sẻ chia và cân bằng cuộc sống hiện đại của con người ngày nay. Hãy cùng, Kết Nối Ads tìm hiểu nhé.

Thú cưng

Không dừng lại ở việc nuôi chó, mèo mà có rất nhiều loại thú cưng khác như chuột Hamster, cá cảnh, chim, thỏ, các loại bò sát…..cũng trở thành người bạn đồng hành trong cuộc sống đầy thú vị. Tại bài viết này Dog’s Mom xin chia sẻ đến bạn các loại thú cưng được nuôi phổ biến trong gia đình hiện nay và kinh nghiệm chăm sóc thú cưng khỏe mạnh. Cùng tìm hiểu nhé.

1. Thú cưng là gì?

Thú cưng là những loài động vật được chọn làm vật cưng nuôi để chăm sóc, làm bạn đồng hành, sẻ chia trong cuộc sống. Những vật nuôi được chọn làm thú cưng sẽ được nâng niu, chăm sóc như những người bạn, những đứa con tinh thần trong gia đình, thậm chí chúng được ôm ấp, ngủ cùng gia chủ.


Thú cưng hay còn được gọi là vật cưng, thú kiểng, thú cảnh…..Thú cưng được xem là niềm vui, an ủi con người trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đặc biệt là mang tới niềm vui, giải tỏa cảm súc choa gia chủ. 

1.1 Ý nghĩa của việc nuôi thú cưng

Việc nuôi thú cưng có thật sự giúp cải thiện chất lượng cuộc sống tinh thần của mỗi người, giúp giảm stress, mang đến niềm vui thật sự như lời đồn không? Hay chỉ là một việc làm “vô bổ”, tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc?


Tiến sĩ Mueller một nhà tâm lý học phát triển và là trợ lý giáo sư của trường Thú y Cummings, tại Đại học Tufts bang Massachusetts đã tiến hành khảo sát trong hơn 500 người có độ tuổi từ 18 đến 26 về thái độ và sự tương tác của họ với động vật cũng như những lợi ích khi nuôi thú cưng.

Tiến sĩ Mueller cho rằng con người và động vật có mối quan hệ và tầm quan trọng đặc biệt. Sau đây là những ý nghĩa, lợi ích mà thú cưng mang lại cho con người như sau: 

a) Giúp giảm căng thẳng

Giữa những bộn bề của cuộc sống thì thú cưng trở thành những người bạn chia sẻ, giúp giảm căng thẳng cực kỳ hiệu quả bởi chúng luôn tinh nghịch, luôn phá phách, luôn bày trò để được bạn quan tâm, để được bạn chia sẻ cùng chúng, đặc biệt là những chú chó.

Khi bạn vui chơi cùng thú cưng thì một lượng hoocmon oxytocin hạnh phúc được tiết ra và chi phối não bạn, làm giảm huyết áp trong máu và giảm nồng độ cortisol. Từ đó giúp giảm căng thẳng, stress mang lại tinh thần thoải mái hơn.

b) Giúp giảm đi sự cô đơn

Không phải mọi tâm sự trong cuộc sống đều có thể chia sẻ được hết với tất cả mọi người, khi đó những “người bạn” đặc biệt này sẽ là người lắng nghe bạn mọi lúc mọi nơi. Hơn thế có những giống thú cưng vô cùng nhạy cảm về cảm xúc, chúng rất dễ nhận diện được chủ nhận của mình đang buồn hay vui.

Bạn có thể thoải mái tâm sự, chia sẻ cùng chúng mà không còn ngại, không còn sợ bị chơi xấu, sợ ghét….Những giống vật nuôi này cực kỳ tình cảm, chúng sẽ cảm nhận được những gì bạn sẻ chia và luôn đồng hành cùng bạn mọi lúc mọi nơi, giúp bạn không còn cô đơn trong cuộc sống.

c) Cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn

Những giống thú cưng luôn là “liều thuốc” tinh thần cực kỳ hữu hiệu dành cho mỗi người, chúng sẽ mang lại niềm vui và hạnh phúc mỗi ngày khi đồng hành cùng bạn.

Đối với những giống vật nuôi thích vận động nhiều như những giống chó kiểng có kích thước lớn thì đòi hỏi bạn dành nhiều thời gian để vận động cùng chúng, khi đó sức khỏe về thể chất của bạn cũng được cải thiện đáng kể.

d) Giúp bạn biết quan tâm và chăm sóc mọi người 

Dù có những giống thú cưng không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc, tuy nhiên ít nhiều gì bạn cũng phải chăm sóc chúng để đảm bảo mang lại sự khỏe mạnh và phát triển toàn diện nhất.

Việc này đòi hỏi bạn dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc và nuôi nấng chúng nhiều hơn. Từ đó giúp bạn trở thành người biết quan tâm và chăm sóc mọi người.

e) Sống có trách nhiệm

Quả thật, thú cưng cầnđược quan tâm và để mắt ở mọi lúc mọi nơi dù chúng ở ngay bên cạnh bạn. Hầu hết mọi hoạt động ăn uống, chăm sóc, huấn luyện chúng đều phụ thuộc vào người nuôi nên việc nuôi thú cưng sẽ giúp bạn sống có trách nhiệm hơn, biết cách sắp xếp và dành thời gian cho việc chăm sóc, huấn luyện chúng.

f) Thú cưng bảo vệ trẻ em cực tốt

Có thể nói, đối với một vài giống thú cưng đặc biệt như chó, mèo, chúng có khả năng và luôn muốn bảo vệ những em bé, bạn nhỏ trong gia đình. Bạn sẽ thường thấy những hình ảnh chú chó, chú mèo luôn vui chơi, giúp đỡ các em bé, thậm chí bảo vệ em bé trước phụ huynh, hỗ trợ em bé trong các hoạt động vui chơi và chú ý sự an toàn của bé.

Vì thế, những thú cưng được huấn luyện tốt thì chúng rất dễ hòa đồng, vui chơi cùng trẻ em, bảo vệ chúng trước những nguy hiểm xung quanh. 

1.2 Các loại thú cưng được nuôi trong gia đình hiện nay

Ngày nay, các loài thú cưng được chọn nuôi phổ biến nhất hiện nay là chó, mèo, thỏ, chuộc Hamster. Bên cạnh đó còn có một số loài thú cưng cũng được chọn nuôi nhưng không quá phổ biến như là chuột nhảy, chuột đồng, chinchillas, chuột cảnh, các giống chim như hoàng yến, vẹt hoặc cả những loài bò sát như rùa, thằn lằn và rắn..


Bên cạnh đó cũng có những người chọn nuôi những thú cưng là hải sản như là: cá cảnh và ếch. Hoặc thậm chí là nhện, cua, thằn lằn, rắn, kỳ đà, lợn……Sau đây Dog’s Mom xin chia sẻ đến bạn những loại thú cưng được nuôi trong gia đình phổ biến tại Việt Nam.

a) Chó Kiểng

Chó kiểng là một trong những loại thú cưng đầu tiên được lựa chọn và huấn luyện trở thành người bạn đồng hành trong cuộc sống. 

Hiện nay chúng không còn là thú cưng chiếm giữ vị trí hàng đầu nhưng vẫn là giống thú cưng được nuôi phổ biến nhất tại Việt Nam và cả thế giới.

Có rất nhiều giống chó kiểng đa dạng kích thước từ lớn đến nhỏ khác nhau. Có những chú chó được huấn luyện trở thành người giữ nhà chơi đùa cùng với trẻ em, có những chú chó trở thành “những đứa con tinh thần” trong cuộc sống và cũng có những chú chó cực kỳ thông minh, được huấn luyện trở thành những “đặc vụ” chuyên nghiệp hỗ trợ cho nhiều công việc khác.

Theo thống kê của Hiệp hội chó quốc tế FCI, có đến hơn 500 giống chó được công nhận hiện nay. Các giống chó có nguồn gốc từ nhiều nước khác nhau nhưng có đặc điểm chung là vô cùng thông minh và được mọi người yêu quý.

Một số giống chó được nuôi phổ biến hiện nay có thể kể đến như là: Chó Poodle, chó Corgi, Chó Phốc Sóc, Chó Alaska, Chó Husky….

Tại Việt Nam cũng có rất nhiều giống chó được mọi người yêu thích, chúng trở thành quốc khuyển của nước ta như là: Chó Phú Quốc, Chó Bắc Hà, Chó H’mong cọc đuôi, Chó Dingo….

Tại Việt Nam, như cầu nuôi chó ngoại nhập ngày một phổ biến, những giống Chó Poodle, chó Corgi, Chó Phốc Sóc, Chó Alaska, Chó Husky… trở thành người bạn đồng hành trong cuộc sống, những đại “boss” chính hiệu. Còn những giống cho tại Việt Nam thường được chọn làm vật nuôi giữ nhà là chính.

b) Mèo Kiểng

Bên cạnh những giống chó được nuôi phổ biến thì mèo cũng trở thành những giống thú cưng được lựa chọn nhiều không kém. Bạn có thể dễ dàng thấy được những hội nhóm yêu thích mèo ở nước ta nhiều vô kể.

Hơn thế nữa những chú mèo thường rất độc lập và tự chăm sóc mình, bạn không quá tốn nhiều thời gian cho chúng. Có rất nhiều giống mèo hot được yêu thích tại Việt Nam hiện nay có thể kể đến như là: Mèo ALN, Mèo Ba Tư, Mèo Tam Thể, Mèo ALN tai cụp, mèo xiêm, mèo nga, mèo Ragdoll…

Có 2 hình thức chọn nuôi mèo hiện nay phổ biến là nuôi để nhân giống và nuôi kiểng. Những chú mèo nuôi để nhân giống thường được lựa chọn giống và kiểm tra độ thuần chủng kỹ càng để đảm bảo cho thế hệ con lai sau này. Những chú mèo kiểng thường được triệt sản và nuôi dưỡng để đồng hành như những người bạn trong gia đình.

Tùy vào từng nhu cầu cụ thể mà bạn có thể lựa chọn những chú mèo theo sở thích và mục đích của mình. Giá của mèo cũng có nhiều mức giá khác nhau. Những chú mèo thuần chủng, nhập từ nước ngoài luôn có giá cao hơn những chú mèo được lai tạo.

c) Cá ảnh

Phong trào nuôi cá kiểng cũng trở thành trào lưu tại Việt Nam và cả thế giới. Những chú cá kiểng không chỉ là thú cưng được yêu thích mà chúng còn được xem như là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng trong mỗi gia đình.

Có rất nhiều giống cá kiểng lớn nhỏ khác nhau, tùy vào mục đích và sở thích cá nhân mà lựa chọn giống cá phù hợp. Thử tưởng tượng khi bước vào nhà có một bể cá vô cùng lung linh và đẹp thì chắc hẳn ngôi nhà của bạn sẽ được nổi bật và ấn tượng đúng không nào. 

d) Chuột Hamster

Một trong những giống thú cưng được nuôi phổ biến sau chó và mèo là chuột Hamster. Đây là thú cưng khá dễ nuôi và không tốn nhiều thời gian chăm sóc, chúng chỉ cần một không gian nhỏ để chạy nhảy. Chúng ăn cực kỳ ít và không quá khó tính trong việc ăn uống.

Những chú chuột hamster có ngoại hình nhỏ nhắn, vô cùng đáng yêu sẽ phù hợp với những bạn yêu thích thú cưng nhưng không có không gian và diện tích rộng để nuôi. Hơn thế nữa giá của những chú chuột hamster này cực kỳ rẻ hơn nhiều so với chó và mèo. Tại Việt Nam, chuột hamster dần trở thành những vật nuôi được yêu thích.

e) Thỏ

Thật là thiếu xót khi trong danh sách các loại thú cưng được nuôi phổ biến tại Việt Nam lại không kể đến Thỏ. Thỏ là động vật gậm nhấm có ngoại hình nhỏ nhắn, siêu dễ thương, chúng được xếp vào họ Leporidae thuộc bộ Lagomorpha.

Trước đây những chú thỏ được coi là động vật nuôi để lấy thịt nhưng ngày nay chúng dần trở thành thú cưng chiếm nhiều thiện cảm của mọi người bởi ngoại hình đáng yêu và cực kỳ hiền.

Các giống thỏ vô cùng đa dạng và phong phú, chúng được chia thành nhiều loại như thỏ rừng châu Âu, thỏ đuôi bông, thỏ Newzealand, thỏ Chinchilla, thỏ Californian, thỏ English Spo…. 

Ngoài 5 loại vật nuôi phổ biến trên thì còn những giống khác được chọn nuôi như là các loài bò sát, baba, rùa, ếch, lợn,…tuy nhiên chúng không được phổ biến và thịnh hành như những giống vật nuôi bên trên.

2. Kinh nghiệm chăm sóc thú cưng

Nếu bạn là người bắt đầu nuôi những chú chó, chú mèo và đang tìm kiếm cách chăm sóc thú cưng thì hãy “bỏ túi” ngay những kinh nghiệm chăm sóc thú cưng mà Dog’s Mom chia sẻ ngay dưới đây nhé. Tất cả sẽ vô cùng hữu ích, giúp bạn hoàn toàn tự tin và biết cách làm thế nào để thú cưng luôn khỏe mạnh.


2.1 Kinh nghiệm chọn thú cưng khi nuôi

Trước khi chăm sóc thú cưng thì Dog’s Mom muốn chia sẻ đến bạn một chút kinh nghiệm chọn nuôi thú cưng, bởi một thú cưng khỏe mạnh ngay từ đầu chọn nuôi sẽ không làm tốn quá nhiều thời gian của bạn trong việc chăm sóc về sau.

Ngày nay nhu cầu nuôi thú cưng ngày một phổ biến nên bạn có thể tìm mua cho mình một vật nuôi ưng ý là điều vô cùng dễ dàng. Bạn có thể tìm mua ở những hội nhóm trên mạng xã hội hoặc có thể mua ở những địa chỉ mua bán thú cưng.

 • Tuy nhiên, để chắc chắn hơn về sức khỏe thú cưng thì bạn nên tìm kiếm những địa chỉ uy tín, tin cận.
 • Nên tìm thú cưng ở những chủ nuôi có cả bố mẹ của chúng để có thể kiểm tra được nguồn gốc, xuất xứ của vật nuôi.
 • Nếu bạn mua những thú cưng ngoại nhập thì phải đảm bảo có đầy đủ giấy tờ về nguồn gốc, xuất xứ, giống lai tạo của đời bố mẹ, giấy tờ tiêm vacxin….
 • Đừng quên kiểm tra các mũi vacxin đã được tiêm cho thú cưng từ nhỏ, đảm bảo rằng chúng được khỏe mạnh, sức đề kháng, sức khỏe tốt.
 • Tinh thần thú cưng khỏe mạnh, vui vẻ, ăn uống bình thường, không quá cáu gắt, khó thích ứng….
 • Lưu ý không nên chọn mua những thú cưng quá nhỏ tuổi, kho đó sức khỏe của chúng chưa được tốt sẽ dễ mắc bệnh và ảnh hưởng tới sự phát triển về sau.

2.2 Lời khuyên khi nuôi thú cưng an toàn, khỏe mạnh tại nhà

Sau khi đã chọn được thú cưng khỏe mạnh, đảm bảo sức khỏe tốt thì sau đây là những kinh nghiệm chăm sóc thú cưng tại nhà bạn có thể tham khảo và thực hiện. Ở giới hạn bài viết này Dog’s Mom chia sẻ đến bạn kinh nghiệm chăm sóc thú cưng là những chú chó, mèo phổ biến nhất.

a) Lựa chọn môi trường sống

Môi trường sống là yếu tố ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe thú cưng nhà bạn, vì thế hãy chắc chắn rằng môi trường sống, nơi ở, chuồng trại của chúng thoáng mát, sạch sẽ để mang lại sự thoải mái cho chúng.

Nên vệ sinh chuồng trại thường xuyên, có thể sử dụng các loại thuốc diệt khuẩn để lau dọn để giúp nơi ở của chúng luôn sạch sẽ, tránh trường hợp để nơi ở là nơi gây ra các bệnh về da, nấm mốc… ảnh hưởng đến sức khỏe thú cưng.

Đối với những chú chó hay những vật nuôi thích chạy nhảy và vận động thường xuyên thì nên tạo điều kiện để chúng có không gian vận động, môi trường sống thoáng, rộng rãi càng tốt.

b) Xây dựng chế độ dinh dưỡng

Yếu tố dinh dưỡng là yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến sự phát triển của thú cưng. Ở mỗi giai đoạn phát triển cũng như từng giống chó mèo hay những vật nuôi khác thì khẩu phần ăn, chế độ dinh dưỡng khác nhau. Bạn cần lựa chọn và cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để giúp tái tạo năng lượng sau mỗi ngày hoạt động.

Đặc biệt đối với những chú chó, mèo đang ở trong giai đoạn phát triển khung xương và các cơ thì phải lưu ý về chế độ và khẩu phần ăn hàng ngày để bổ sung đầy đủ giúp chúng phát triển toàn diện và khỏe mạnh.

Khi chọn mua thức ăn cần lựa chọn những địa điểm uy tín, chất lượng, sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho chúng. Dog’s Mom là một địa chỉ cung cấp thức ăn cho chó mèo chính hãng với giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn khi cần mua thức ăn cho thú cưng.

Nên cho thú cưng ăn vừa đủ, không nên cho chúng ăn quá nhiều trong một bữa ăn, một số giống chó hay bị béo phì thì bạn cần lưu ý thiết lập khẩu phần ăn uống vừa đủ, rèn luyện thói quen ăn đúng giờ, các dụng cụ ăn uống vệ sinh sạch sẽ khô ráo để không gây nên các bệnh về tiêu hóa của chúng.

Ngoài ra, bạn phải theo dõi thường xuyên về cân nặng và sức khỏe của chúng để bổ sung và lên khẩu phần ăn hợp lý, tùy vào mỗi giai đoạn phát triển mà có sự lựa chọn phù hợp.

c) Giữ vệ sinh sạch sẽ cho thú cưng

Để giữ sức khỏe và phòng chống bệnh tật tốt nhất cho thú cưng bạn phải lưu ý giữ vệ sinh sạch sẽ cho chúng. Tùy vào những giống vật nuôi mà việc chăm sóc chúng sẽ khác nhau.


Đối với chó, mèo thì nên tắm rửa thường xuyên đối với những chú chó, mèo ưa thích vận động, khi tắm xong nên sấy lông khô ráo tránh trường hợp sinh nấm mốc và các bệnh về da.

Tùy vào từng giống chó, mèo và thời gian vận động ít hay nhiều mà bạn có thể tắm chúng từ 1-2 tuần/1 lần. Đồng thời đừng quên vệ sinh răng miệng, tai, kẽ tay, chân sạch sẽ bạn nhé.

Việc chải lông và cắt tỉa lông cũng cần phải thực hiện thường xuyên, đặc biệt nên chải lông hằng ngày để loại bỏ lông chết, bụi bẩn, giúp giữ và mang lại bộ lông khỏe khoắn, mượt mà, sành điệu thông qua những kiểu tóc.

d) Đừng quên huấn luyện chúng với động tác cơ bản

Không phải hiển nhiên mà những thú cưng, vật nuôi trở nên cực kỳ thông minh, tất cả là nhờ vào sự chăm sóc và huấn luyện chúng mỗi ngày. Tùy vào từng vật nuôi bạn sẽ có những cách huấn luyện riêng. 

Những chú chó, mèo vô cùng thông minh và sẽ hiểu ý bạn hơn khi được gia chủ huấn luyện những bài tập cơ bản. Vì thế đừng quên huấn luyện chúng để trở nên dạn dĩ và thông minh hơn với những bài tập như chào mọi người, bắt tay, làm theo hiệu lệnh từ bạn…. 

Những chú chó thích vận động càng phải dành thời gian để huấn luyện chúng, vui chơi cùng chúng nếu không chúng sẽ rất dễ cáu bẩn, phá phách đồ trong nhà khi không được vận động.

e) Tiêm phòng vắc xin cho thú cưng

Tiêm phòng vắc xin cho thú cưng chính là việc làm quan trọng trong cách chăm sóc thú cưng và bảo vệ chúng ta. Bạn nên sắp xếp dịch tiêm phòng định kỳ cho thú cưng để đảm bảo vệ bạn, bảo vệ thú cưng luôn khỏe mạnh và tiết kiệm khoản chi phí lớn khi không phải đưa chúng đi chữa bệnh.

f) Khám sức khỏe định kỳ

Để theo dõi sức khỏe cũng như sự phát triển của thú cưng bạn nên lưu sắp xếp lịch khám sức khỏe của chúng thường xuyên. Nếu được nên có lịch khám sức khỏe định kỳ là tốt nhất. Đồng thời bạn cũng đừng quên tẩy giun cho chúng theo đúng lịch nhé.

Việc chăm sóc thú cưng càng cẩn thận và chu đáo sẽ giúp chúng trưởng thành, thông minh và vui vẻ bên bạn mỗi ngày. Nếu bạn không có nhiều thời gian bên chúng, bạn có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc thú cưng giúp các boss vẫn được chăm sóc đầy đủ. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn những đơn vị, cửa hàng chăm sóc thú cưng uy tín, an toàn.

g) Tìm kiếm địa chỉ chăm sóc thú cưng chuyên nghiệp

Sau cùng việc quan trọng nhất là tìm kiếm một địa chỉ chăm sóc thú cưng chuyên nghiệp, gần nơi bạn ở nhất để hỗ trợ, giúp bạn chăm sóc thú cưng nhanh nhất trong những trường hợp xảy ra các sự cố về sức khỏe, ăn uống, bệnh…. của thú cưng. 

Ngoài ra, các cửa hàng chăm sóc thú  cưng sẽ hỗ trợ bạn chăm sóc các boss khi bạn vắng nhà, đi du lịch, hay đi công tác thường xuyên, bạn không có thời gian chăm sóc chúng.

Hãy tìm kiếm và lựa chọn những địa điểm chăm sóc thú cưng uy tín, chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn để giúp bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ. Nếu bạn ở tân phú thì có thể tham khảo cửa hàng chăm sóc thú cưng tại TPHCM Dog’s Mom.

Ngoài 7 cách chăm sóc chăm sóc thú cưng bên trên thì còn một số điều bạn cần lưu ý như: triệt sản thú cưng, lựa chọn đồ chơi cho thú cưng, chọn quần áo cho thú cưng….để mang lại sức khỏe tốt, sự phát triển toàn diện cũng như diện mạo mới mẻ của thú cưng nhà mình nhé.

3. Cửa hàng chăm sóc thú cưng Dogsmom

Dog’s Mom là cửa hàng cung cấp dịch vụ chăm sóc thú cưng tại tphcm được rất nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn. Với đội ngũ nhân viên, bác sĩ giàu kinh nghiệm, lành nghề, nhiệt tình và có tâm với việc chăm sóc thú cưng, Dog’s Mom mang luôn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho chó mèo nhà bạn.


Hơn thế nữa trang thiết bị, dụng cụ máy móc tại cửa hàng được trang bị hiện đại, không gây nhiều tiếng ồn, giúp thú cưng an tâm tận hưởng khi được chăm sóc.

Các sản phẩm tắm rửa cũng như các dụng cụ tại cửa hàng đều là những mặt hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn và mang lại sử thoải mái nhất cho thú cưng.

Tại Dog’s Mom luôn có tất cả những gì tốt nhất bạn cần cho Pet của mình như các dụng cụ đồ chơi, quần áo phụ kiện và thức ăn khô chính hãng cho chó mèo…., còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

3.1 Các dịch vụ chăm sóc thú cưng tại Dog’s Mom

Dịch vụ chăm sóc thú cưng tại Dog’s Mom vô cùng đa dạng và phong phú, mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, các dịch vụ chăm sóc thú cưng tại đây có thể kể đến như là:

 • Dịch vụ tắm rửa chó mèo
 • Dịch vụ cắt tỉa lông chó mèo
 • Dịch vụ khách sạn cho mèo
 • Dịch vụ tư vấn dinh dưỡng cho chó mèo
 • Dịch vụ trông giữ chó mèo chuyên nghiệp
 • Dịch vụ spa cho chó mèo
 • Cửa hàng cung cấp các sản phẩm phụ kiện, thức ăn, quần áo thời trang chó mèo

Bạn có thể sử dụng dịch vụ tại cửa hàng hoặc tại nhà tùy theo yêu cầu, giá dịch vụ chăm sóc thú cưng tùy thuộc vào các gói dịch vụ bạn lựa chọn. Dog’s Mom luôn có chính sách giá ưu đãi cho những đối tác, khách hàng thân thuộc tại cửa hàng, liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và nhận các ưu đãi tốt nhất nhé.

3.2 Bảng giá dịch vụ chăm sóc thú cưng tại Dog’s Mom

Tùy vào nhu cầu cũng như các dịch vụ bạn sử dụng sẽ có những mức giá khác nhau. Hơn thế nữa mức giá dịch vụ chăm sóc thú cưng còn tùy thuộc vào kích thước, trọng lượng của thú cưng mà bạn nuôi, mỗi kích cỡ cũng như loại thú cưng khác nhau thì giá dịch vụ cũng khác nhau.


Trên đây là bảng giá dịch vụ chăm sóc thú cưng tại Dog’s Mom mà quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn các gói dịch vụ phù hợp. Để hưởng các chương trình ưu đãi cũng như báo giá chính xác về dịch vụ chăm sóc thú cưng vui lòng liên hệ trực tiếp chúng tôi để được hỗ trợ. Hotline: 0916338901.


Dog’s Mom là một trong những cơ sở chăm sóc thú cưng với nhiều kinh nghiệm trong nghề.. Bạn chỉ cần đưa ra những yêu cầu của pet, còn lại tất cả sẽ đội ngũ nhân viên lành nghề của chúng tôi sẽ hỗ trợ để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho pet nhé.

3.3 Cam kết dịch vụ

Đến với cửa hàng chăm sóc thú cưng Dog’s Mom bạn hoàn toàn an tâm bởi chúng tôi luôn cam kết:

 • Giá cả ổn định, không phát sinh thêm chi phí khi sử dụng dịch vụ.
 • Chăm sóc thú cưng chuyên nghiệp, trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.
 • Tư vấn và giải đáp những thắc mắc liên quan đến thú cưng.

Trên đây là những thông tin bài viết về thú cưng là gì, kinh nghiệm chăm sóc thú cưng, hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc gì hoặc đang cần tìm hiểu về dịch vụ chăm sóc thú cưng tại Dog’s Mom vui lòng liên hệ trực tiếp cửa hàng để được tư vấn và hỗ trợ.

>> Các bạn xem thêm các kiểu cắt tỉa lông chó 

Với kinh nghiệm thực tế từ việc chăm sóc rất nhiều loại thú cưng khác nhau, Dog’s Mom luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc.

 • Địa chỉ: Dog's Mom - 87 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú 
 • Hotline/Zalo/Viber : 0916338901 
 • www.petmom.vn

Tác giả: khoatrinh