Trang chủ

Vật liệu XD

Quảng Cáo ADS

Bao bì

Thời trang

Tư vấn

Thú cưng

Ẩm thực

Seo Website

Liên hệ

Tin Mới
Tuesday, 28/05/2024 |

Đồng phục bảo hộ lao động

5.0/5 (1 votes)

Hiện nay các ngành công nghiệp ở nước ta có xu hướng phát triển, nhất là các ngành công nghiệp nặng, tuy nhiên những ngành này luôn ẩn chứa nhiều nguy cơ nguy hiểm.

Đồng phục bảo hộ lao động

Vì thế, để bảo vệ công nhân khỏi rủi ro, họ luôn được trang bị những bộ đồng phục bảo hộ lao động khi làm việc. Đối với những ngành nghề khác nhau, các lĩnh vực khác nhau thì đặc điểm của từng loại đồng phục bảo hộ cũng khác nhau. Vậy đồng phục bảo hộ lao động là gì? Quy định về đồng phục bảo hộ lao động như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Bảo hộ lao động là gì?

Bảo hộ lao động là Tổng hợp các biện pháp pháp lý, kĩ thuật, tổ chức, bảo vệ môi trường… và các biện pháp khác nhằm:

 • Bảo vệ sức khoẻ, tính mạng con người trong lao động.
 • Nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.
 • Bảo vệ môi trường lao động nói riêng và môi trường sinh thái nói chung,  góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người lao động.

Bảo hộ lao động cung cấp những giải pháp bảo vệ toàn thân cho người lao động bao gồm: bảo vệ đầu – nón bảo hộ lao động, bảo vệ mắt bằng kính bảo hộ, mặt nạ bảo hộ chuyên bảo vệ mặt, nút tai chống ồn bảo vệ tai, quần áo bảo hộ lao động bảo vệ cơ thể và giày bảo hộ lao động bảo vệ chân.

Các thiết bị bảo hộ lao động đều phải đáp ứng theo những quy định cụ thể của từng ngành nghề khác nhau, nhằm đảo bảo an toàn tốt nhất cho người lao động.


1.1 Các quy định về đồng phục bảo hộ lao động

Bảo hộ lao động là tổng hợp các biện pháp pháp lý, kĩ thuật, tổ chức, bảo vệ môi trường… và các biện pháp khác nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các yếu tố nguy hiểm, độc hại phát sinh trong quá trình lao động, cải thiện điều kiện lao động, bảo vệ sức khỏe cho người lao động.

Một số những quy định về bảo hộ lao động tại Việt Nam hiện nay

Theo căn cứ tại Điều 58 và Điều 100 quy định về công tác bảo hộ lao động theo Pháp lệnh của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chỉ rõ:

- Điều 1: Người sử dụng lao động mà cụ thể là mọi cá nhân, tổ chức sử dụng lao động, kể cả cá nhân, tổ chức nước ngoài sử dụng lao động hoặc lao động trên lãnh thổ nước Việt Nam và mọi người lao động đều phải có trách nhiệm cũng như nghĩa vụ trong việc thực hiện bảo hộ lao động theo quy định của Pháp lệnh này.

- Điều 2: Được đảm bảo làm việc trong điều kiện vệ sinh phù hợp, an toàn là quyền lợi của người lao động mà Nhà nước có trách nhiệm chăm lo phù hợp với điều kiện, tình hình phát triển kinh tế- xã hội. Cạnh đó, phải có sự phối hợp, chăm lo giữa các cơ quan Nhà nước và các tổ chức xã hội để quyền được làm việc trong điều kiện vệ sinh, an toàn của người lao động được đảm bảo.

- Điều 7: Nhà nước khuyến kích bằng các biện pháp thỏa đáng, chính sách thích hợp cho việc nghiên cứu khoa học – kỹ thuật bảo hộ lao động, việc kinh doanh, sản xuất, nhập khẩu các trang thiết bị, dụng cụ phương tiện bảo vệ người lao động.

1.2 Đối tượng sử dụng đồng phục bảo hộ lao động

Đồng phục bảo hộ lao động được sử dụng trong các lĩnh vực, ngành nghề tương đối nguy hiểm như hóa chất, xây dựng, cơ khí, hầm mỏ, vệ sinh môi trường, y tế… với mục đích nhằm hạn chế các tác động của bên ngoài, giảm thiểu tối đa tác dụng của các chất độc hại gây nguy hiểm đối với công nhân làm việc.

1.3 Ý nghĩa đồng phục bảo hộ lao động

Việc sử dụng đồng phục bảo hộ lao động mang nhiều ý nghĩa cho cả công nhân và doanh nghiệp.

a) Đối với người lao động

Quần áo bảo hộ lao động sẽ giúp người lao động tránh khỏi các nguy cơ khắc nghiệt của thời tiết, bụi bặm, hóa chất,…Các ảnh hưởng xấu gây nguy cơ nhiễm các bệnh về mắt, hệ hô hấp,…

Đồng phục bảo hộ lao động cần đạt được những quy chuẩn an toàn lao động. Thì sẽ khiến người lao động cảm thấy tin tưởng hơn về doanh nghiệp nơi mình gắn bó.

b) Đối với doanh nghiệp

Đồng phục bảo hộ lao động thể hiện quan điểm của doanh nghiệp về đầu tư con người, đầu tư lâu dài cho sự nghiệp phát triển của doanh nghiệp.

Ngoài ra, đồng phục bảo hộ lao động còn có thể giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, bởi vì những bộ đồng phục lao động hiện nay đều có một khoảng diện tích vừa đủ để doanh nghiêp có thể in logo lên trên bề mặt vải áo, giúp mọi người có thể biết đến thương hiệu của mình nhiều hơn.

2. Đặc điểm đồng phục bảo hộ lao động

Với tính chất khác nhau của mỗi ngành nghề. Những bộ quần áo bảo hộ lao động trong mỗi ngành nghề sẽ có những đặc điểm khác nhau. Nhưng nhìn chung, đồng phục bảo hộ lao động đều có chung những đặc điểm như:


2.1 Về chất liệu

Thông thường, đồng phục bảo hộ lao động sẽ được may bởi 3 loại vải, đó là: vải cotton, vải kaki và vải kate.

 • Vải cotton là loại vải  may mặc được sử dụng thường xuyên nhất hiện nay để làm đồng phục công nhân với khả năng thấm mồ hôi tốt, độ bền cao, mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng.
 • Vải kaki có độ cứng và dày hơn so với các chất liệu khác nên thường được dùng đồng phục bảo hộ với tính năng ít nhăn, thấm mô hôi và khả năng giữ màu tốt. 
 • Chất liệu kate là sợi pha giữa Cotton và Polyester có ưu điểm hút ẩm tốt, dễ dàng giặt là và mặt vải phẳng mịn.

2.2 Về màu sắc

Trước đây khi nhắc đến quần áo bảo hộ lao động người ta thường nghĩ đến những bộ quần áo lao động chỉ có một màu và những màu sắc ấy thường là màu tối như màu tím than, màu xanh công nhân, màu xám,...

Tuy nhiên, hiện nay màu sắc của đồng phục bảo hộ lao động đa dạng hơn rất nhiều và màu sắc cũng sáng hơn, rực rỡ hơn, mẫu mã quần áo đa dạng hơn, phối màu đẹp mắt hơn. Các công ty, doanh nghiệp cũng quan tâm đến mẫu mã quần áo bảo hộ lao động hơn, họ thích những bộ quần áo có màu sắc đẹp, phối màu hài hoà, chất lượng tốt.

2.3 Kiểu dáng đồng phục bảo hộ lao động

Không giống với các loại đồng phục khác, đồng phục bảo hộ lao động sẽ hạn chế về mặt kiểu dáng. Tùy theo tính chất ngành nghề mà có thể lựa chọn kiểu dáng thích hợp.

+ Mẫu đồng phục bảo hộ lao động tay dài mặc bên ngoài trang phục thường: kiểu này có thiết kế dày dặn, kín đáo, thường phù hợp cho các công việc phải hoạt động ngoài trời nhiều. Thiết kế tay dài, cổ cao và nhiều túi, thuận tiện cho việc di chuyển, giám sát công trình ngoài trời.

+ Mẫu đồng phục bảo hộ lao động tay ngắn: mẫu đồng phục bảo hộ này thiên về chú trọng đến sự tiện lợi. Phù hợp cho những người lao động trong môi trường trong nhà như nhân viên bảo trì hệ thống máy móc, kĩ thuật trong tòa nhà.

2.4 Quy cách may đồng phục bảo hộ lao động

Đồng phục bảo hộ lao động thường được may theo quy cách sau:

 • May theo size, số đo: quần áo bảo hộ lao động thông thường hay may theo các size 3,4,5,6,7,8,9 hoặc may theo số đo của công nhân.
 • May theo kiểu phối màu: tùy theo tính chất thẩm mỹ của từng ngành nghề mà có thể may phối màu theo nhiều kiểu mẫu mã khác nhau.
 • May phối với vật liệu khác: tùy theo mẫu mã thiết kế hoặc nhu cầu sử dụng mà có thể may phối vải với phản quang ở một vài vị trí, hoặc có thể may phối loại vải này với loại vải khác để tăng tính đa dạng cho mẫu mã.
 • May thêm hoặc bớt các chi tiết: khi may quần áo bảo hộ có thể may thêm một số chi tiết như túi hộp, túi đựng thẻ, túi đựng bút, hoặc có thể bớt một số chi tiết như túi quần phía sau hoặc bớt túi hộp, túi ngực… để phù hợp với nhu cầu làm việc của từng bộ phận trong công việc.
 •  In hoặc thêu logo lên áo: nhằm quảng bá hình ảnh và thương hiệu của công ty hay doanh nghiệp, tùy vào mục đích và yêu cầu thẩm mỹ mà chúng ta có thể chọn in hoặc thêu logo cho phù hợp.

3. 10 mẫu đồng phục bảo hộ lao động

Dưới đây là những mẫu đồng phục bảo hộ lao động đẹp,  mời các bạn cùng tham khảo. Mọi nhu cầu tư vấn, đặt hàng các bạn vui lòng liên hệ: Hotline 0981821152


4. Công ty may đồng phục Phú Tài

Công ty đồng phục Phú Tài là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và may đồng phục công ty, may đồng phục bảo hộ uy tín và chất lượng tại tphcm. Trong suốt hơn 15 năm phát triển, Phú Tài, đã có cung cấp cấp hàng trăm ngàn bộ đồng phục công ty của mọi ngành nghề đơn vị trên khắp cả nước và nhận được nhiều sự tán dương, đánh giá cao từ đối tác.


 

Ở mỗi ngành nghề riêng, Phú Tài sẽ may với những tiêu chí về đồng phục sẽ đảm bảo chất lượng, hợp dáng, chuẩn form, phù hợp với từng độ tuổi và yêu cầu riêng của doanh nghiệp. Mang lại sự thoải mái cho người sử dụng và thể hiện được hình ảnh chuyên nghiệp của công ty.

Là đơn vị sản xuất trực tiếp, Phú Tài kiểm soát được khâu nguyên liệu đầu vào đến chất lượng thành phẩm, mang đến sự an tâm cho khách hàng. Giá cả may và in đồng phục của chúng tôi cực mềm, đồng thời có nhiều ưu đãi khi in số lượng lớn. Mọi thông tin chi tiết tư vấn và báo giá đồng phục liên hệ trực tiếp công ty để được hỗ trợ.

3.1 Phú Tài nhận may các loại đồng phục theo yêu cầu

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc may đồng phục theo yêu cầu, Phú Tài chuyên nhận may các loại đồng phục sau:

 • Đồng phục bảo hộ lao động
 • Đồng phục công nhân
 • Đồng phục khách sạn nhà hàng
 • Đồng phục trường mầm non
 • Đồng phục bảo vệ
 • Đồng phục spa
 • Đồng phục học sinh
 • Đồng phục bệnh viện
 • Đồng phục quán café
 • Đồng phục đầu bếp
 • Đồng phục thẩm mỹ viện

3.2 Quy trình nhận may đồng phục tại Phú Tài

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng
 • Bước 2: Tư vấn và lựa chọn mẫu đồng phục phù hợp
 • Bước 3: Thỏa thuận yêu cầu sản xuất thông qua hợp đồng
 • Bước 4: Thiết kế và may mẫu theo yêu cầu
 • Bước 5: Chỉnh sửa và duyệt mẫu trước khi may hàng loạt
 • Bước 6: May theo số lượng yêu cầu
 • Bước 7: Giao hàng và thanh lý hợp đồng

3.3 Cam kết dịch vụ

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc may đồng phục công ty, Phú Tài luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng bởi:

 • Giá cả cạnh tranh. Có nhiều ưu đãi.
 • Chất lượng đảm bảo, lựa chọn nguyên liệu vải kỹ, đảm bảo mang lại sự thoải mái nhất cho người lao động.
 • May đúng form, đúng mẫu.
 • In ấn sắc sảo, bền màu.
 • Hệ thống máy móc xưởng may hiện đại, tiên tiến, phục vụ hàng trăm đơn hàng hiện nay.

Trên đây là bài viết về đồng phục bảo hộ, hi vọng với những thông tin bài viết này sẽ mang đến cho bạn có thêm ý tưởng để lựa chọn và thiết kế những mẫu áo khoác bảo hộ an toàn và có tính thẩm mỹ cao, giúp người lao động an tâm trong mọi môi trường làm việc.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về những vấn đề trên hoặc bạn đang tìm kiếm một đơn vị may áo khoác bảo hộ, đồng phục công ty tại tpchm xin vui lòng liên hệ trực tiếp Phú Tài để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé. 

>> Các bạn xem thêm áo cặp tình nhân

Mọi thắc mắc liên hệ thông tin bên dưới.

CÔNG TY TNHH MAY ĐỒNG PHỤC PHÚ TÀI

 • Địa chỉ VP: 46/67/26 Đường Số 18, P. Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân
 • Email: dongphucphutai@gmail.com
 • Hotline: 0904932052 - Tel: 0981821152

Biên tập: Dung Le

BÀI VIẾT LIÊN QUAN