Trang chủ

Vật liệu XD

Quảng Cáo ADS

Bao bì

Thời trang

Tư vấn

Thú cưng

Ẩm thực

Seo Website

Liên hệ

Tin Mới
Tuesday, 28/05/2024 |

Cách thắt dây giày 5 lỗ

5.0/5 (3 votes)

Trong các loại giày thì những đôi giày 5 lỗ luôn “làm khó” chúng ta trong việc tạo nên những kiểu thắt dây giày để tạo nên ấn tượng hoặc phong cách riêng.

Cách thắt dây giày 5 lỗ

Tại bài viết này, Báo Tin Nhanh sẽ chia sẽ đến bạn những cách thắt dây giày 5 lỗ đơn giản và đầy sáng tạo để giúp bạn tạo nên sự tự tin khoe cá tính trong việc phối đồ, phối giày xuống phố nhé. Cùng tìm hiểu chi tiết nào.

1. 3 kiểu thắt dây giày 5 lỗ đẹp

Có 3 kiểu thắt dây giày 5 lỗ phổ biến hiện nay là dây tròn và dây dẹp, dù là kiểu nào đi chăng nữa thì sẽ không gây cho bạn khó khăn nếu biết các cách thắt dây giày 5 lỗ dưới đây.

Yên tâm, dù bạn không kéo tay, dù bạn không biết cách thắt dây giày hoặc chưa thực hiện bao giờ cũng sẽ hoàn toàn có thể tự tay làm được với những hướng dẫn từng kiểu thắt dưới đây.

1.1 Cách thắt dây giày 5 lỗ hình cánh bướm

Kiểu thắt dây giày 5 lỗ hình cánh bướm sẽ thường phù hợp cho các đối tượng nữ giới, kiểu thắt này tạo nên sự nữ tính, thanh thoát và nhẹ nhàng khi phối hợp với bộ quần áo nhẹ nhàng như đầm, chân váy…


>> Hướng dẫn thắt dây giày 5 lỗ hình cánh bướm như sau:

 • Bước 1: Xỏ 2 đầu dây giày vào lỗ thứ nhất tính từ mũi giày theo hướng từ dưới lên trên và điều chỉnh 2 phần dây còn thừa ra bằng nhau.
 • Bước 2: Xỏ đầu dây bên trái qua lỗ thứ 4 của bên đối diện từ trên xuống, làm tương tự với bên phải.
 • Bước 3: Đầu dây bên trái xỏ lên lỗ thứ 3 cùng bên, sau đó xỏ tiếp qua lỗ thứ 2 bên đối diện từ trên xuống. Tương tự với bên phải.
 • Bước 4: Khi đã có hình cánh bướm rồi, 2 đầu dây còn lại xỏ lên từ lỗ 5.
 • Bước 5: Buộc thắt nút và hoàn thiện.

1.2 Thắt dây giày hình ngôi sao

Với đôi giày 5 lỗ thì đặc trưng kiểu thắt ngôi sao 5 cánh luôn là sự hàng đầu hiện nay của giới trẻ. Kiểu thắt này tạo nên sự cá tính và cực kỳ năng động. Cách thắt dây giày hình ngôi sao 5 cánh cũng khá đơn giản và dễ thực hiện.


>> Hướng dẫn cách thắt dây dày hình ngôi sao như sau:

 • Bước 1: Bắt đầu ở lỗ xỏ hàng thứ 3. Xỏ hai phần dây từ ngoài vào trong sao cho phần dây còn lại nằm ở phía trong giày.
 • Bước 2: Kéo phần dây bên trái màu xanh lên trên, xỏ vào lỗ xỏ cùng bên ở hàng thứ 1. Xỏ phần dây chéo qua lỗ thứ 3 ở phía đối diện.
 • Bước 3: Tiếp tục xỏ phần dây đó vào lỗ cùng bên ở hàng 1. Luồn phía dưới sợi dây chéo để xỏ vào lỗ thứ 3 ở phía đối diện.
 • Bước 4: Tiếp tục xỏ sợi dây qua lỗ thứ 4 kế bên (xỏ ở bên trong), rồi xỏ ngang sang lỗ đối diện.
 • Bước 5: Xỏ dây vào lỗ thứ 5 (xỏ từ trong ra).
 • Bước 6: Phần dây bên phải màu vàng từ lỗ xỏ thứ 3 qua lỗ thứ 1 rồi vắt chéo sang lỗ thứ 1 phía đối diện.
 • Bước 7: Kéo phần dây màu vàng xỏ vào lỗ thứ 5 (xỏ từ trong ra).
 • Bước 8: Buộc thắt nút và hoàn thiện.

1.3 Cách thắt dây giày 5 lỗ hình xương cá

Cách thắt dây giày hình xương cá vô cùng đơn giản, nhanh, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Kiểu thắt này phù hợp với cả nam và nữ, giúp dễ dàng phố đồ và tạo nên phong cách trẻ trung, năng động cho mỗi đối tượng riêng.


>> Hướng dẫn cách thắt dây giày 5 lỗ hình xương cá:

 • Bước 1: Bạn hãy luồn dây giày vào 2 lỗ đầu tiên của giày thành hang ngang (xỏ bê trong) và kéo so cho 2 dây cho bằng nhau.
 • Bước 2: Vắt chéo sợi dây này sang sợi dây bên kia ở mỗi lỗ xỏ.
 • Bước 3: Luân phiên đan dây bên phải và dây bên trái chéo nhau.
 • Bước 4: Tiếp tục đan dây theo các nút đến hết hàng dây.
 • Bước 5: Buộc thắt nút và hoàn thiện.

2. Gợi ý 10 mẫu thắt dây giày đẹp khác

Ngoài các kiểu thắt dây giày 5 lỗ trên, Kết Nối ADs xin gợi ý đến bạn 10 kiểu thắt dây giày khác giúp bạn có thể dễ dàng sáng tạo và lựa chọn cho mình kiểu thắt phù hợp với từng loại giày khác nhau.

2.1 Kiểu thắt dây giày song song

Thắt dây giày đẹp kiểu song song là một trong những cách buộc dây giày đẹp, đơn giản nhưng rất độc đáo bạn có thể thử. 


Các nút dây giày được ẩn một cách khéo léo tạo nên sự sang trọng và nổi bật với những đường dây giày song song. Cách này không tốn quá nhiều thời gian thực hiện và cũng dễ dàng phối với mọi loại quần áo tạo nên sự năng động và cá tính riêng.

2.2 Kiểu thắt dây giày dây kéo

Với việc thắt dây giày kiểu dây kéo tạo nên sự ấn tượng riêng, kiểu thắc này được giới trẻ cực kỳ ưa chuộng. 

Kiểu thắt này cũng không tốn quá nhiều thời gian của bạn vì thế bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm và thử nhé. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản như hình dưới đây.


2.3 Kiểu thắt dây giày răng cưa

Kiểu thắt dây giày hình răng cưa phù hợp với những bạn có sở thích muốn tạo kiểu thắt ấn tượng, độc đáo. 

Tuy nhìn có vẻ hơi khó thực hiện nhưng nếu bạn biết quy luật thì chúng vô cùng dễ dàng. Bạn có thể kết hợp kiểu thắt dây này với nhiều loại màu dây khác nhau để tạo điểm nhấn cho đôi giày.


2.4 Kiểu thắt dây giày viền tia sét

Kiểu thắt dây giày viên tia sét là việc kết hợp một nửa kiểu thắt dây hình răng cưa và tạo dây chạy dọc ở bên trong giống như một tia sét. 

Kiểu này bạn có thể sáng tạo với 2 chiếc giày buộc ngược nhau để  tạo nên một đôi giày với kiểu dây đối xứng ấn tượng và mới mẻ.


2.5 Kiểu thắt dây giày thắt nơ

Kiểu thắt dây giày này tốn cực kỳ ít dây và vô cùng đơn giản. Phương pháp này thực hiện cũng khá đơn giản, chỉ cần dây buộc chéo ở bên ngoài và chạy dọc ở bên trọng tạo thành một kiểu giống chiếc nơ.


Kiểu này phù hợp với những bạn thích sự đơn giản, không quá cầu kỳ. Bạn có thể kết hợp nhiều màu dây khác nhau để tạo ấn tượng riêng cho bản thân.

2.6 Kiểu thắt dây giày giống quân đội

Kiểu thắt này mang lại sự mạnh mẽ và cá tính riêng, kiểu thắt này rất ôm chân và tạo cảm giác chắn chắn giống như những đôi giày chiến đấu trong quân đội.


2.7 Kiểu thắt dây giày đường ray xe lửa

Kiểu thắt dây giày đường ray xe lửa là một kiểu mới trong những năm gần đây. Các dây giày được tạo kiểu giống đường ray xe lửa khá ấn tưởng và đẹp mặt. Kiểu thắt này giữa rất chặt giày, gọn chân và đẹp mắt.


Kiểu thắt này đòi hỏi bạn phải biết cách thắc và thành thạo mới có thể dễ dàng thực hiện được bởi chúng tốn khá nhiều công đoạn, thời gian trong việc này. 

2.8 Kiểu thắt dây giày vòng lặp

Kiểu thắt dây giày vòng lặp là sự kết nối ở giữa mỗi vòng lặp với một mắt xích đan xen vào nhau tạo sự chắc chắn và có điểm nhấn cho đôi giày. Tuy nhiên vòng lặp này rất hay bị dịch chuyển trong quá trình bạn di chuyển, vì thế phải thắt dây chặt.


2.9 Kiểu thắt dây giày mắt lưới

Kiểu thắt này thoạt nhìn trông giống như các mắt lưới  thả cá với cách kết hợp thắt hai bước về phía trước, một bước lùi với hai lần đi qua lỗ buộc dây giày. Kiểu này nhìn đẹp và giữ rất chặt nhưng cũng rất khó thắt, đòi hỏi bạn cần kiên trì và biết cách.


2.10 Kiểu thắt dây giày khóa kéo

Cuối cùng là kiểu thắt dây giày với khóa kéo tại mỗi dây buộc của lỗ giày tạo nên hình hài giống những chiếc khóa giữ chặt dây giày, cách thắt này mang lại sự chắc chắn, phù hợp với nhiều kiểu dày dễ bị trượt dây.


3. Giày màu trắng phối với quần màu gì đẹp?

Những đôi giày màu trắng tuy khó phối đồ nhưng nếu bạn biết cách kết hợp thì chắc chắn bạn sẽ sở hữu những set đồ sang trọng, tạo nên sự thanh lịch, ấn tượng trong mắt của nhiều người. Sau đây là những mẹo hay phối giày màu trắng với các màu quần dành cho những cô nàng sành điệu:

Nếu bạn là người năng động, bạn yêu thích những đôi giày thể thao màu trắng thì có thể kết hợp với những chiếc quần kiểu ống rộng màu xanh hoặc đen tạo nên sự năng động, cá tính riêng.

Bạn yêu thích phong cách công sở với những chiếc váy ngắn kết hợp với áo lẻ thì đây cũng là cơ hội bạn có thể kết hợp với những đôi giày thể thao trắng hoặc giày cao gót tùy theo sở thích.

Còn đối với những nàng thích phong cách nhẹ nhàng với những đôi giày bệt, giày búp bê (ballerina) trắng thì có thể lựa chọn kết hợp với nhiều kiểu quần, chân váy khác nhau với gam màu trung tính hoặc đậm hơn tông màu giày và hoàn toàn có thể tạo nên sự trẻ trung và thoải mái riêng.

Nhìn chung, để phối những đôi giày màu trắng với màu quần áo khác nhau bạn chỉ cần lưu ý 2 nguyên tắc sau đây:

1. Không vượt quá 3 màu trên cùng một set đồ.

2. Kết hợp 2 màu sắc với tông màu nằm cạnh nhau để tạo sự nhẹ nhàng, dịu mắt nhưng vẫn sang trọng không kém như trắng và xám, vàng và vàng cam…

3. Kết hợp màu sắc theo góc 90 độ như: trắng và đen…

>> Các bạn xem thêm kết hợp giày thể thao với quần jeans

Trên đây là bài viết về cách thắt dây giày 5 lỗ và những kiểu thắt dây giày đẹp, ấn tượng, hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích và đặc biệt có thể giúp bạn sáng tạo với nhiều kiểu thắt dây giày khác nhau để tạo nên cá tính cho bản thân.

Biên tập: Hồng Lê

BÀI VIẾT LIÊN QUAN