Trang chủ

Vật liệu XD

Quảng Cáo ADS

Bao bì

Thời trang

Tư vấn

Thú cưng

Ẩm thực

Seo Website

Liên hệ

Tin Mới
Friday, 19/04/2024 |

Cách đặt tên công ty theo phong thủy

5.0/5 (1 votes)

Việc áp dụng phong thủy vào kinh doanh ngày một phổ biến, trong đó xu hướng tìm kiếm cách đặt tên công ty theo phong thủy ngày càng được nhiều người quan tâm và lựa chọn nhằm mang lại sự may mắn và thuận lợi trong kinh doanh, làm ăn.

Cách đặt tên công ty theo phong thủy

Mỗi người sinh ra đều có một bổn mệnh theo tuổi, mỗi mệnh sẽ có những con số may mắn, tài lộc khác nhau, do đó cách đặt tên công ty theo phong thủy cũng sẽ khác nhau và dựa vào từng mệnh của mỗi người. Vậy có những cách đặt tên công ty theo phong thủy nào? Cùng Tân Thành Thịnh tìm hiểu chi tiết bài viết này nhé.

1. Nên đặt tên công ty như thế nào?

Tên công ty là hình ảnh, là tài sản tạo nên thương hiệu của doanh nghiệp, tên công ty cũng giúp các đối tác có thể tìm kiếm dễ dàng và chính xác doanh nghiệp của mình, thúc đẩy các hoạt động kinh doanh. Do đó việc đặt tên công ty là cực kỳ quan trọng.


Việc đặt tên công ty thường bắt đầu từ lúc thành lập doanh nghiệp, tên công ty được ghi trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Tên công ty thường có 3 loại: Tên tiếng việt, tên tiếng anh và tên viết tắt. 

Tùy vào từng ngành nghề kinh doanh, mong muốn của doanh nghiệp mà chọn những tên công ty phù hợp, mang lại sự may mắn và thịnh vượng.

1.1 Ý nghĩa của tên công ty

Không đơn giản chỉ là một tên gọi, một danh xưng để phân biệt giữa các doanh nghiệp, tên công ty mang nhiều ý nghĩa to lớn hơn nữa, cụ thể là:

Tên công ty là đặc điểm nhận diện giúp khách hàng, đối tác có thể tìm kiếm doanh nghiệp dễ dàng và chính xác, để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch và hoạt động kinh doanh, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp.

Tên công ty còn là tài sản thương hiệu cực kỳ lớn giúp mang tới những hiệu quả kinh doanh, tiếp cận khách hàng cực hiệu quả. Do vậy các doanh nghiệp thường chú ý việc đặt tên thật ý nghĩa, đúng quy định pháp luật và tập trung xây dựng thương hiệu cho công ty, tạo dựng nền móng vững chắc để mang lại những kết quả trong kinh doanh.

1.2 Quy định đặt tên công ty

Mọi người có thể tự chọn và đặt tên cho công ty nhưng bắt buộc phải tuân thủ những quy định của pháp luật, cụ thể là:

a) Tên Tiếng Việt

Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây (Loại hình doanh nghiệp + tên riêng):

>> Loại hình doanh nghiệp

 • Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.
 • Được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần.
 • Được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh.
 • Được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân.

>> Tên riêng: Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Nên chọn tên ngắn gọn, dễ nhớ, và tạo ấn tượng với khách hàng.

b) Tên tiếng anh

 • Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. 
 • Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.
 • Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài không được trùng với tên viết bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký.

c) Tên viết tắt

Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài. Tên viết tắt của doanh nghiệp không được trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký.

d) Những điều cấm khi đặt tên công ty

 • Không được đặt tên trùng tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trước đó hoặc của công ty khác.
 • Không được đặt tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký (quy định tại Điều 42 Luật Doanh nghiệp năm 2014 và Điều 17 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp).
 • Không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020.
 • Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.
 • Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.
 • Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp không được đặt tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc, trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản.

2. Đặt tên công ty theo mệnh

Đặt tên công ty theo phong thủy, hợp mệnh, hợp tuổi sẽ giúp mang lại sự may mắn, thuận lợi hơn trong việc kinh doanh, thu hút những vận khí tốt. Sau đây, Tân Thành Thịnh xin gợi ý đến bạn cách đặt tên theo từng mệnh "Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ" trong ngũ hành như sau:


Theo quy ước phong thủy, mỗi chữ cái sẽ tương ứng với mỗi mệnh nhất định:

 • Mệnh Kim: Là những âm đầu bắt đầu từ chữ cái C, Q, R, S, X, Z
 • Mệnh Mộc:  Là những âm đầu bắt đầu từ chữ cái G hoặc K
 • Mệnh Thủy:  Là những âm đầu bắt đầu từ chữ cái Đ, B, F, M, H, P
 • Mệnh Hỏa:  Là những âm đầu bắt đầu từ chữ cái D, J, L, N, T
 • Mệnh Thổ:  Là những âm đầu bắt đầu từ chữ cái A, W, Y, E, O, I, U

2.1 Đặt tên công ty theo mệnh Thổ

Cách đặt tên công ty theo mệnh thổ, những người mệnh Thổ có tính cách điềm đạm, giữ chữ tín, nói được làm được. Là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho mọi người, người mệnh thổ biết được khả năng và thế mạnh của bản thân để phát huy điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu của mình.

a) Theo ngũ hành

Theo bản mệnh tương sinh của mệnh Thổ thì Hỏa sinh Thổ – Thổ Sinh Kim và tương Khắc Thủy và Mộc, vì thế khi đặt tên công ty theo mệnh Thổ bạn cũng cần chú ý lựa chọn những chữ cái tương sinh với mệnh Thổ (như mệnh Hỏa: D, J, L, N, T và mệnh Kim: C, Q, R, S, X, Z) và tránh những chữ cái tương khắc với mệnh Thổ (mệnh Mộc: G hoặc K, mệnh Thủy:  Đ, B, F, M, H, P)

Theo bát quái, mệnh cung của chủ doanh nghiệp phải hợp với quẻ của tên doanh nghiệp. Nếu trường hợp là Đông tứ mệnh thì sẽ hợp với các quẻ Khảm, Chấn, Ly, Tốn, nếu là Tây tứ mệnh thì hợp với quẻ Càn, Cấn, Đoài, Khôn

b) Theo chữ cái trong tên

Chữ cái thuộc mệnh Thổ: A, W, Y, E, O, I, U. Số hợp mệnh Thổ: 2, 5, 8 và 9. Dựa theo chữ cái trong tên công ty thì tổng số chữ cái trong tên có số cuối là 2, 5, 8 hoặc 9 sẽ mang lại sự may mắn và thịnh vượng.

c) Theo ngữ nghĩa

Mệnh thổ nên tránh màu xanh, những từ ngữ liên quan đến cây cối. Bởi lẽ Cây cối tượng trưng cho Mộc. Mà mộc khắc thổ, cây cối bám vào đất và ăn hết chất dinh dưỡng của đất, khiến chúng trở nên khô cằn. Ngược lại mệnh Thổ có tương sinh là Hỏa nên chọn những cái nên mang màu sắc của mệnh hỏa như: Hồng Quang, Bình Minh, Rạng Đông…

d) Gợi ý các tên công ty mệnh Thổ hay tham khảo

 • Công ty cổ phần Nam Thăng Long
 • Công ty CP Dược Hậu Giang
 • Công ty CP chứng khoán Sài Gòn
 • Công ty cổ phần Thép Thăng Long
 • Công ty Cp địa ốc Sài Gòn Thương Tín
 • Công ty TNHH gốm Sứ CTC Bát Tràng
 • Công ty TNHH Thiên Phú
 • Công ty TNHH Đại Hùng
 • Công ty Cp địa ốc Trung Phát
 • Công ty TNHH nhà đất Phú Thịnh
 • Công ty Cp địa ốc Khải Phát
 • Công ty TNHH bất động sản Tín Phát

2.2 Đặt tên công ty theo mệnh Mộc

Người mệnh mộc là người nhanh nhẹn, thẳng thắn và có khả năng ngoại giao cực tốt. Đặc biệt họ sở hữu tư duy phản biện cực cao, tư duy logic phát triển, người nhạy bén, sáng tạo nhiều ý tưởng trong mọi tình huống. Cách đặt tên công ty theo mệnh Mộc như sau:

a) Theo ngũ hành

Theo bản mệnh tương sinh của mệnh Mộc thì Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa và tương khắc là Mộc khắc Thổ, vì thế khi đặt tên công ty theo mệnh Mộc bạn cũng cần chú ý lựa chọn những chữ cái tương sinh với mệnh Mộc (như mệnh Thủy: chữ cái Đ, B, F, M, H, P ) và tránh những chữ cái tương khắc với mệnh Mộc (mệnh Thổ: A, W, Y, E, O, I, U)

b) Theo chữ cái trong tên

Chữ cái thuộc mệnh Mộc: G hoặc K. Số hợp mệnh Mộc: 1 và 3. Dựa theo chữ cái trong tên công ty thì tổng số chữ cái trong tên có số cuối là 1 hoặc 3 thuộc mệnh Mộc sẽ mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho công ty và gia chủ.

c) Theo ngữ nghĩa

Mệnh mộc nên tránh những màu trắng, bạc, kem hoặc xám ghi, vàng, nâu đất. Bởi các màu này thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim - 2 mệnh khắc với mệnh Mộc. Nên lựa chọn những từ ngữ liên quan đen (màu quyền lực), xanh dương, xanh nhạt, xanh lá cây...

d) Gợi ý các tên công ty mệnh Thổ hay tham khảo

 • Công Ty TNHH Bình An
 • Công ty CP Võng Trúc Xuân
 • Công ty TNHH Thanh Minh

2.3 Đặt tên công ty theo mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có lòng nhân đạo, thương người. Tính cách người mệnh Thủy thường rất cẩn thận, tỉ mỉ, trung thực. Họ cũng là người mềm mỏng và giỏi ăn nói nên đối mặt với các tình huống xấu họ biết cách ứng xử. 

Đồng thời họ cũng như ứng biến và tìm cách giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả nhờ sự thông minh và tài năng của mình. Cách đặt tên công ty theo người mệnh Thủy như sau:

a) Theo ngũ hành

Theo bản mệnh tương sinh của mệnh Thủy thì Kim sinh Thủy (Kim sinh Thủy: Kim loại được nung chảy bởi lửa, trở thành dạng lỏng), Thủy sinh Mộc và tương khắc là Thủy khắc Hỏa 

Vì thế khi đặt tên công ty theo mệnh Thủy bạn cũng cần chú ý lựa chọn những chữ cái tương sinh với mệnh Thủy (như mệnh Mộc: chữ cái G hoặc K) và tránh những chữ cái tương khắc với mệnh Thủy (mệnh Hỏa: D, J, L, N, T)

b) Theo chữ cái trong tên

Chữ cái thuộc mệnh Thủy thường là những từ với âm bắt đầu bằng chữ Đ, B, F, M, H, P. Số hợp mệnh Thủy: 1, 4, 6 và 7. Dựa theo chữ cái trong tên công ty thì tổng số chữ cái trong tên có số cuối là 1, 4, 6 hoặc 7 thuộc mệnh Thủy sẽ mang lại sự thuận lợi cho doanh nghiệp.

c) Theo ngữ nghĩa

Người mệnh thủy hợp với màu xanh biển đậm nhạt, màu đen nhất vì đây là hai màu tương sinh. Bên cạnh đó màu hợp với mệnh thủy còn có màu trắng. Các màu này sẽ giúp người mệnh thủy được may mắn, công việc phát triển thuận lợi nhất.

Các màu tương khắc với mệnh Thủy là màu vàng, nâu đất. Do đó đặt tên công ty cần tránh những từ có ý nghĩa thiên hướng của màu vàng hoặc nâu đất như Ánh Kim, Sao Kim…

d) Gợi ý các tên công ty mệnh Thủy hay tham khảo

 • Công ty CP Cát Sông Hồng
 • Công ty TNHH Du lịch Thanh Bình Hạ Long
 • DNTN Thiên Bình

2.4 Đặt tên công ty theo mệnh Hỏa

Theo phong thủy thì người mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, ấm áp, họ hướng ngoại, có tính cách khá nhiệt tình trong mọi hoạt động cũng như khi được người khác nhờ giúp đỡ nên họ thường rất tốt bụng. 

Trong nhiều quyết định của mình, họ cũng cực kỳ dứt khoát và nhanh nhẹn nên hay chớp lấy được thời cơ tốt. Cách đặt tên công ty theo mệnh Hỏa như sau:

a) Theo ngũ hành

Theo bản mệnh tương sinh của mệnh Hỏa thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và tương khắc với mệnh hỏa là Hỏa khắc Kim. Vì thế khi đặt tên công ty theo mệnh Hỏa bạn cũng cần chú ý lựa chọn những chữ cái tương sinh với mệnh Hỏa (như mệnh Thổ: chữ cái A, W, Y, E, O, I, U) và tránh những chữ cái tương khắc với mệnh Hỏa (mệnh Kim: C, Q, R, S, X, Z)

b) Theo chữ cái trong tên

Chữ cái thuộc mệnh Hỏa thường là những từ với âm bắt đầu bằng chữ D, J, L, N, T. Số hợp mệnh Hỏa: 1 3, 4 và 9. Dựa theo chữ cái trong tên công ty thì tổng số chữ cái trong tên có số cuối là 3, 4 hoặc 9 sẽ mang lại sự thuận lợi cho công ty với người mệnh Hỏa.

c) Theo ngữ nghĩa

Người mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá cây, đỏ, cam, hồng, tím vì đây là những màu tương sinh. Các màu này sẽ giúp người mệnh Hỏa được may mắn, công việc phát triển thuận lợi nhất.

Các màu tương khắc với mệnh Hỏa là màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm, màu trắng. Do đó đặt tên công ty cần tránh những từ có ý nghĩa thiên hướng những màu tương khắc với mệnh Hỏa để mang lại sự thuận lợi và may mắn.

d) Gợi ý các tên công ty mệnh Thủy hay tham khảo

 • Công ty TNHH Điện Máy Hồng Quang
 • Điện máy Xanh
 • Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Sản Xuất Bao Bì ánh Sáng
 • Công ty CP Bóng đèn Ánh Sáng

2.5 Đặt tên công ty theo mệnh Kim

Tương ứng với mỗi mệnh thì người thuộc mệnh đó sẽ có những tính cách khác nhau. Người mệnh Kim là những người mang đặc trưng trong tính cách mạnh mẽ, có chính kiến và bảo vệ ý kiến mình tới cùng. Người mệnh Kim cực kỳ thông minh, có khả năng thuyết phục người khác, biết cách tổ chức và sắp xếp vận hành công ty cực tốt.

a) Theo ngũ hành

Theo bản mệnh tương sinh của mệnh Kim thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và tương khắc với mệnh Kim là Kim khắc Mộc. 

Vì thế khi đặt tên công ty theo mệnh Kim bạn cũng cần chú ý lựa chọn những chữ cái tương sinh với mệnh Kim (như mệnh Thủy: chữ cái Đ, B, F, M, H, P) và tránh những chữ cái tương khắc với mệnh Kim (mệnh Mộc: G hoặc K)

b) Theo chữ cái trong tên

Chữ cái thuộc mệnh Kim thường là những từ với âm bắt đầu bằng chữ C, Q, R, S, X, Z. Số hợp mệnh Kim: 7, 8, 2, 5 và 6. Dựa theo chữ cái trong tên công ty thì tổng số chữ cái trong tên có số cuối là 7, 8, 2, 5 hoặc 6 sẽ mang lại sự thuận lợi cho công ty với người mệnh Kim.

c) Theo ngữ nghĩa

Người mệnh Kim hợp với màu vàng, trắng, bạch, nâu, xám vì đây là những màu tương sinh. Các màu này sẽ giúp người mệnh Kim được may mắn, công việc phát triển thuận lợi nhất.

Các màu tương khắc với mệnh Kim là màu màu đỏ, hồng, cam. Do đó đặt tên công ty cần tránh những từ có ý nghĩa thiên hướng những màu tương khắc với mệnh Kim để mang lại sự thuận lợi và may mắn.

d) Gợi ý các tên công ty mệnh Kim hay tham khảo

 • Công Ty CP nội thất Nguyên phong
 • Công ty TNHH Phượng Cát
 • Công ty CP Phú Hưng

>> Các bạn xem thêm người mệnh kim hợp màu gì

3. Dịch vụ tư vấn thành lập công ty - Tân Thành Thịnh

Công ty Tân Thành Thịnh là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty chuyên nghiệp, uy tín tại tphcm. Mọi vấn đề về pháp lý, hồ sơ, thủ tục thành lập sẽ được nhân viên Tân Thành Thịnh hỗ trợ trọn gói, giúp khách hàng an tâm, tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian và giảm thiểu rủi ro về sau. 


Đội ngũ nhân viên Tân Thành Thịnh có tay nghề cao, năng lực chuyên mô vững, sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng trong mọi thủ tục hồ sơ khi thành lập doanh nghiệp, kể cả những hồ sơ khó. Đồng thời họ sẽ trực tiếp xử lý những vấn đề liên quan sau khi thành lập, những vấn đề phát sinh…. Và đại diện doanh nghiệp làm việc với các cơ quan nhà nước.

Hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thành lập doanh nghiệp – Tân Thành Thịnh đã đồng hành và giúp đỡ cho hơn 20.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ ở mọi ngành nghề khác nhau. Đến với Tân Thành Thịnh bạn hoàn toàn an tâm bởi: 

 • Tư vấn chuyên nghiệp.
 • Hỗ trợ trọn gói thủ tục, hồ sơ.
 • Không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.
 • Thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh chóng.
 • Đảm bảo đúng những quy định pháp luật.
 • Đồng hành và hỗ trợ xử lý những vấn đề phát sinh.

>> Các bạn xem thêm quy định tên viết tắt công ty

Biên tập: Hồng Lê

BÀI VIẾT LIÊN QUAN