Trang chủ

Vật liệu XD

Quảng Cáo ADS

Bao bì

Thời trang

Tư vấn

Thú cưng

Ẩm thực

Seo Website

Liên hệ

Tin Mới
Tuesday, 28/05/2024 |

Thùng carton 3 lớp là gì?

5.0/5 (2 votes)

Thùng carton 3 lớp là một trong những loại thùng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, chúng chiếm đến hơn 90% tổng số lượng các loại thùng carton. Thùng carton 3 lớp được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực như đóng gói quần áo, mỹ phẩm, giày dép, đồ dùng gia dụng, văn phòng phẩm…

Thùng carton 3 lớp

Vậy thùng carton 3 lớp là gì? Đặc điểm, cấu tạo thùng carton 3 lớp như thế nào? Thùng carton 3 lớp được ứng dụng trong những lĩnh vực nào? Cùng Hoàng Phúc tìm hiểu chi tiết tại bài viết thùng carton 3 lớp dưới đây nhé.

1. Đặc điểm thùng carton 3 lớp

Thùng carton 3 lớp là loại thùng được cấu tạo bởi 3 lớp giấy carton gồm: 2 lớp giấy carton ngoài và 1 lớp sóng giấy carton hình sin ở giữa. Độ sóng này cao thấp hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và sản phẩm của khách hàng.


Thùng carton 3 lớp là một trong những loại bao bì được đánh giá cao về chất lượng và giá cả, mang lại sự tiện lợi cho khách hàng khi sử dụng. Thùng carton 3 lớp được sử dụng đóng gói hầu như trong mọi lĩnh vực hiện nay.

1.1 Cấu tạo thùng carton 3 lớp

Cấu tạo thùng carton 3 lớp gồm: lớp giấy bề mặt, lớp sóng giấy, lớp giấy trong cùng. Mỗi lớp giấy có những vai trò và công dụng riêng tạo nên mẫu thùng carton với chất lượng phù hợp.


a) Lớp giấy bề mặt: 

Là lớp giấy ngoài cùng của thùng carton, lớp bề mặt này thường được khách hàng chọn những loại giấy mịn, phẳng, có màu rất đẹp để tăng thêm độ chuyên nghiệp khi đóng gói sản phẩm.

b) Lớp sóng giấy ở giữa: 

Là lớp giấy ở giữa 2 lớp bề mặt trong và ngoài của thùng carton, lớp giữa này được cấu tạo từ các lớp SÓNG GIẤY hình sin với đa dạng kiểu sóng như: sóng a, sóng b, sóng c, sóng e. Mỗi lớp sóng có độ dài khác nhau, cụ thể là: 

 • Sóng A: Độ cao sóng giấy 4.0 - 4.9 mm. Tần suất sóng là 33 bước sóng trên 30cm giấy. Độ sai số là 3 bước sóng. Giấy carton sử dụng sóng A chịu được lực phân tán tốt trên toàn bộ bề mặt của thùng carton ngày nay.
 • Sóng B: Độ cao sóng giấy 2.2 - 3.0 mm. Tần suất sóng là 47 bước sóng trên 30cm giấy. Độ sai số là 3 bước sóng. Giấy carton sử dụng sóng B chịu được lực xuyên thủng cao.
 • Sóng C: Độ cao sóng giấy 3.2 - 4.0 mm. Tần suất sóng là 39 bước sóng trên 30cm giấy. Độ sai số là 3 bước sóng. Giấy carton sử dụng sóng C kết hợp được cả 2 ưu điểm của cả sóng A & B. 
 • Sóng E: Độ cao sóng giấy 1.0 - 1.8 mm. Tần suất sóng là 90 bước sóng trên 30cm giấy. Độ sai số là 3 bước sóng. 

Lớp sóng này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc tạo lớp đệm cho thùng carton để tăng khả năng phân tán và chịu lực khi đóng gói và  vận chuyển để chống các va chạm của hàng hóa. Thùng carton 3 lớp sử dụng lớp sóng A, C là chủ yếu.

c) Lớp giấy bề mặt đáy: 

Bề mặt đáy là bề mặt được ưu tiên trong việc trợ lực cho thùng carton. Nên loại thấy sử dụng thường là lớp giấy cứng (định lượng giấy có thể gấp 2 lần so với các mặt còn lại)

1.2 Ưu và nhược điểm thùng carton 3 lớp

Thùng carton 3 lớp trở thành một trong những sản phẩm đóng gói thiết yếu hiện nay. Hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề cũng như khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa bởi những ưu điểm vượt trội như là:


a) Ưu điểm thùng carton 3 lớp

 • Giá thùng carton 3 lớp khá rẻ và phù với mọi nhu cầu.
 • Trọng lượng nhẹ, dễ dàng cắt hoặc uốn. Nhỏ gọn, dễ dàng trong việc lưu trữ kho.
 • Bảo vệ, chống thấm tốt (có cán chống thấm), đặc biệt phù hợp với ship cod.
 • Chịu lực nén, độ bục tốt, dễ dàng dập nổi nếu là dạng hộp.
 • Mẫu mã thùng luôn đa dạng, màu sắc đa dạng.
 • Dễ dàng tái sinh, tận dụng trong mọi việc khác.
 • Dễ dàng phân hủy sinh học, thân thiện môi trường.

b) Nhược điểm thùng carton 3 lớp

Bên cạnh những ưu điểm thì thùng carton 3 lớp cũng có những nhược điểm như sau:

 • Dễ thấm nước, ẩm mốc.
 • Chất lượng giảm dần theo thời gian lưu trữ, sử dụng. 
 • Chất lượng thấp hơn thùng carton 5 lớp, 7 lớp. 

Vì thế trong quá trình sử dụng bạn cần lưu trữ cũng như bảo quản cẩn thận, tránh nơi có nhiều nước, ẩm mốc, nên lựa chọn loại thùng có chất lượng phù hợp với đặc tính và yêu cầu của sản phẩm để đảm bảo mang lại sự an toàn tuyệt đối.

1.3 Kích thước thùng carton 3 lớp là bao nhiêu?

Kích thước thùng carton 3 lớp phụ thuộc vào kích thước của sản phẩm. Mỗi sản phẩm có kiểu dáng, kích thước và trọng lượng khác nhau sẽ được thiết kế loại thùng carton 3 lớp phù hợp.

Vì thế có thể nói kích thước thùng carton 3 lớp cực kỳ đa dạng. Sau đây là một số kích thước sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

 • 10x6x6cm
 • 10x10x8cm
 • 15x12x10cm
 • 15x10x10cm
 • 20x15x10cm
 • 20x20x15cm
 • 20x10x10cm
 • 20x15x15cm
 • 25x10x10cm,
 • 25x15x10cm
 • 25x20x10cm
 • 30x20x10cm
 • 30x15x10cm
 • 30x20x7cm

1.4 Ứng dụng thùng carton 3 lớp

Với những ưu điểm vượt trội trên, thùng carton 3 lớp trở thành sản phẩm bao bì được lựa chọn hàng đầu hiện nay, chúng được ứng dụng ở hầu hết mọi lĩnh vực như là: 


a) Dùng trong việc ship cod

Một trong những ứng dụng lớn nhất của thùng carton 3 lớp là sử dụng để đóng gói hàng hóa có trọng lượng nhẹ, ship cod như ở các shop, cửa hàng kinh doanh online, các cửa hàng trên các trang thương mại điện tử, các đơn vị giao hàng nhanh.

Thùng carton 3 lớp này được thiết kế riêng dành cho ngành vận chuyển ship cod nên trọng lượng thùng cực kỳ nhẹ, đảm bảo không phát sinh thêm chi phí cước thùng carton, thông tin cửa hàng được in đầy đủ giúp cửa hàng cũng như khách hàng dễ dàn trọng việc giao nhận hàng hóa. 

Kích thước chuẩn, khả năng chịu lực tốt, tính thẩm mỹ cao, thời gian đóng gói được tối ưu, bảo vệ tốt được sản phẩm trong quá trình vận chuyển… thùng carton 3 lớp ngày càng là vật dụng tiện lợi không thể thiếu dành cho các cửa hàng, chủ shop kinh doanh online.

b) Dùng trong việc đóng gói hàng hóa vận chuyển thông thường

Ngoài các lĩnh vực trên thì thùng carton 3 lớp còn được sử dụng để đóng gói và vận chuyển hàng hóa thông thường như: quần áo, mỹ phẩm, các dụng cụ văn phòng phẩm,….Các loại thùng carton này được sản xuất với kiểu dáng, kích thước phù hợp với từng mặt hàng.

c) Dùng trong việc quảng bá thương hiệu

Ngoài ra, thùng carton 3 lớp còn được dùng để thiết kế với những kiểu dáng, màu sắc sắc sảo, ngoài hỗ trợ việc đóng gói thì các loại thùng carton này phát huy được tối đa vai trò quảng bá thương hiệu miễn phí và thu hút được sự chú ý của khách hàng. 

Thùng giấy carton 3 lớp dùng để quảng bá thương hiệu được chú trọng đầu tư trong việc thiết kế và in ấn để đảm bảo chất lượng hình ảnh, màu sắc sắc sảo nhất, mang đến những mẫu bao bì thật ấn tượng và nổi bật.

2. Mua thùng carton 3 lớp ở đâu

Hoàng Phúc Pack là công ty sản xuất thùng carton tại tphcm uy tín, chất lượng đảm bảo, giá cả cực kỳ rẻ (bạn sẽ mua hàng trực tiếp từ nhà máy, không qua đơn vị trung gian). Mẫu mã thùng carton cực kỳ đa dạng, phù hợp với mọi loại hình sản phẩm khác nhau.


Với nhiều năm kinh nghiệm từ sản xuất, Hoàng Phúc Pack đã hỗ trợ hàng trăm ngàn khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau trên cả nước trong việc bảo vệ chất lượng hàng hóa và quảng bá thương hiệu hiệu quả. 

Hơn thế nữa, Hoàng Phúc Pack có lợi thế là công ty sản xuất trực tiếp, các mẫu mã thùng carton được kiểm soát từ khâu nguyên liệu đầu vào đến chất lượng thành phẩm. Nên chất lượng hộp carton được đảm bảo, thời gian giao hàng nhanh chóng, cam kết hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng. 

Nếu bạn có nhu cầu mua hộp carton nhỏ tại tphcm thì đừng ngần ngại liên hệ ngay Hoàng Phúc Pack để được hỗ trợ nhé. Bạn chắc chắn sẽ được nhận những hỗ trợ sau:

 • Chính sách giá ưu đãi, hỗ trợ tốt nhất cho mọi khách hàng.
 • Hỗ trợ thiết kế thùng carton miễn phí.
 • Giao hàng tận nơi trong khu vực nội thành TPHCM và các tỉnh thành lân cận. Đối với các khách hàng ở xa sẽ hỗ trợ giao hàng tại chành xe.
 • Cam kết chất lượng sản phẩm đúng với thỏa thuận ban đầu.
 • Thời gian giao hàng đảm bảo đúng hẹn.

3. Top 10 mẫu thùng carton 3 lớp đẹp

Hoàng Phúc Pack gửi đến bạn các mẫu thùng carton 3 lớp đẹp, thịnh hành nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo để có thêm ý tưởng khi cần thiết kế hoặc in ấn mẫu thùng carton 3 lớp nhé.

Thùng carton 3 lớp được thiết kế ấn tượng

Các loại thùng carton 3 lớp dùng để đóng gói và quảng bá thương hiệu luôn chú trọng màu sắc

Thùng carton 3 lớp ứng dụng trong ship cod (Tiki, lazada, shopee,...)

Kiểu thiết kế đơn giản nhưng thật ấn tượng và thu hút khách hàng của thùng carton 3 lớp dầu ăn

Mẫu thùng carton 3 lớp in màu sắc nhẹ nhàng

Thùng carton 3 lớp cũng được ứng dụng để đựng giày dép, đặc biệt là giày thể thao

Hộp carton 3 lớp đựng đồng hồ

Hộp carton 3 lớp đựng quần áo

Hộp carton, thùng carton 3 lớp đựng đồ dùng VPP

Thùng carton 3 lớp còn được sử dụng làm hộp quà tặng

Trên đây là những thông tin về thùng carton 3 lớp, Hi vọng rằng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích và giúp bạn có thể lựa chọn một loại thùng carton phù hợp.

>> Các bạn xem thêm hộp giấy đựng quần áo

Biên tập: Hồng Lê

BÀI VIẾT LIÊN QUAN